shang-chi

shang-chi

shang-chi

shang-chi รีวิว เขย่าสูตรสำเร็จมาเวลให้ลงตัวด้วยวิทยายุทธ (ไม่สปอยล์)เปิดตำนานสูตรสำเร็จใหม่ MCU ใหม่ด้วยวิทยายุทธในเฟส 4 ละเอียดลออและก็สวย ด้วยฉากแอ็คชั่นแล้วก็งานภาพที่อลังการ พร้อมการแสดงของซือมู หลิวที่โล่งเกิดอย่างงดงาม เหลียงเฉาเหว่ยที่มีอำนาจสะกดทุกฉาก และก็ดาราหนังที่มีความเที่ยงธรรมชาติ ครบทุกรส และก็แทรกสอดใจความสำคัญที่เข้าถึงง่ายทั้งครอบครัวเอเชียน

และก็การค้นหาตัวเอง เพลงประกอบดีทุกเพลง และก็เป็นเฟืองผู้แทนใหม่ในจักรวาลภาพยนตร์ MCU ตอนหลังจบ เฟส 3 อย่างพอดีไม่มีข้อสงสัย shang- chi and the Legend of the Ten Rings (ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์) ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรสัญชาติอเมริกัน เนื้อเรื่องดัดแปลงมาจากนักแสดงของมาร์เวลคอมิกส์ ชื่อ ช่าง-ชี่ ผลิตโดยมาร์เวลสตูดิโอส์ ภาพยนตร์เรื่องลำดับที่สองของ เฟส 4 นำแสดงโดย ซือมู่ หลิว ในบท ชางชี ตามชื่อเรื่อง พร้อมทั้งการเล่นภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดหนแรกของ เหลียง เฉาเหว่ย พร้อมทั้ง มิเชล โหย่ว สมทบด้วยผู้แสดงรุ่นใหม่ อควาฟิน่า และ เหมิงเอ๋อ จาง

shang-chi

ภาพยนตร์คนเดียว เปิดตัวละครของชางชี

ผู้แสดงสายศิลปะป้องกันภัยที่ใช้พลังสำหรับการต่อสู้ด้วยพลังเวทย์ประมือกับจอมคนร้ายที่องค์กรสิบวงแหวนความคาดหวังจะทำลายล้างโลก ในเวลาเดียวกันเขาก็จำต้องศึกษาค้นพบเรื่องจริงอันเจ็บของครอบครัวที่แตกสลาย รวมทั้งจำต้องใช้มันสนับสนุนตัวเองเพื่อเตรียมรับมือกับการสู้รบที่จะแปลงชีวิตเขาแล้วก็คนรอบตัวไปตลอดไป ซึ่งภาพยนตร์หัวข้อนี้ฉายไปแล้วในอเมริกาเมื่อก.ย.รวมทั้งได้ข้อวิจารณ์ในทางบวกล้นหลามทั้งยังยังเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทั้งโลกไปแล้วกว่า 402.9 ล้านเหรียญ ก่อนจะได้ฉายในประเทศไทยในจอโรงภาพยนตร์ต.ค. และก็ในดิสนีย์พลัส 12 พฤศจิกายนนี้ shang-chi imdb ชอน ชายหนุ่มผู้ใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมายปลายทางไปพร้อมกับ เคธี่ หญิงสาวสายซิ่ง เพื่อนเกลอที่เติบโตมาด้วยกันในเมืองซานฟรานซิสโก

เมืองเดียวกับที่เคยเกิดเหตุวุ่นวายใน ANT-MAN ทั้งสองภาค พวกเขารับทราบถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นวันหลังการสู้รบที่กำจัดและก็เรียกคืนผู้คนจากครึ่งจักรวาลใน AVENGERS: ENDGAME และก็พากเพียรใช้ชีวิตในแบบที่พวกเขาเชื่อ จนถึงวันหนึ่งพวกเขาถูกตามล่าและจู่โจมโดยคนของหน่วยงานที่ชั่ว เทนส์ริง องค์กรที่รอสั่งการประวัติศาสตร์รวมทั้งครอบครองวงแหวนอีกทั้งสิบที่สามารถมอบพลังสำหรับการต่อสู้อย่างไร้ขีดจำกัดและมอบชีวิตอมตะ พวกเขาจึงตัดสินใจออกตามหาน้องสาวของชอนที่ถูกจากตั้งแต่เด็ก ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์  ก่อนที่จะพวกเขาจะศึกษาและทำการค้นพบความเป็นจริงอันน่าตะลึงงันของครอบครัวชอน หรือแท้จริงก็คือ ชาง-ชี เชื้อสายของเหวินหวู่

หัวหน้าของหน่วยงานเทนส์ริงที่มีพลังสามารถล้างผลาญจักรวาลได้ ชอนจำต้องเจอหน้ากับอดีตกาลอันมืดมนที่เขาเก็บแอบซ่อน เพื่อเก็บรวบรวมครอบครัวที่แตกแยกรวมทั้งป้องกันโลกใบนี้ในเวลาอีกเพียงแค่ไม่กี่วันเพียงแค่นั้นรีวิว Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings  the Legend of the Ten Rings ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์เปิดตัวซุปเปอร์ฮีโร่คนใหม่ของจักรวาล Marvel ที่มีกลิ่นอายของความเป็นเอเชียอยู่ด้วย ซึ่งมาพร้อมกับตำนานของเท็นริงส์ วงแหวนทั้งสิบที่มีพลังอย่างมากมายและก็แก่กว่าหลายพันปีพร้อมแล้วที่จะมาผนึกกำลังกับคนที่คู่ควร เรียกได้ว่าเป็นภาพยนต์ฟอร์มยักษ์ที่ชาวไทยหลายคนตั้งตารอคอยกันก็ว่าได้ ซึ่งได้เข้าฉายที่ไทยวันที่ 13 เดือนตุลาคม 2021 ทุกโรงหนัง

แม้จะเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ไปแล้วที่ต่างประเทศ แต่ว่าเรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากมาย และทำสกอร์เจริญพอควรรีวิว ในช่วงก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาไม่ว่าจะฝั่งภาพยนตร์หรือแอนนิเมชันเองได้มีการส่งกลิ่นอายของทวีปเอเชียมากยิ่งขึ้นโดยการนำวัฒนธรรม ภาษา ของกิน และยังรวมไปถึงผู้คนเองใส่ไปด้วย ซึ่ง   and the Legend of the Ten Rings ก็กล่าวได้ว่าเสมือนเป็นหนังของชาวเอเชียเลยก็ว่าได้ เพราะว่าดาราหนังส่วนมากในประเด็นนี้เป็นชาวเอเชียกว่า 90%

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ ได้เล่าถึงตำนาน

ของเท็นริงส์ที่ถูกถือครองโดยหัวหน้าองค์กรเท็นริงส์ มานับพันปี ซึ่งเขาได้เป็นเจ้าของและใช้อิทธิพลในทางที่ไม่ถูก ทำให้มีผลเสียกับผู้คนบนโลกเยอะมากๆของ ยิ่งกว่านั้นเขาก็ยังคงดักดานอยู่กับการยึดติดแล้วก็การที่ไม่ปล่อยวางจากสมัยก่อนที่ผ่านมา ทำให้ครอบครัวถึงจุดแตกหักซึ่งคนที่ครองเท็นริงส์นั่นก็คือพ่อ เมื่อ  ได้พบกับจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ในชีวิต เขาจึงตกลงใจหันหลังให้กับอดีตกาลที่เจ็บ เขาก้าวออกมาเพื่อเปลี่ยนเป็นคนใหม่และก็เลือกทางใหม่ให้กับตนเอง แต่และก็ถึงวันที่เขาจะต้องกลับมา คนที่มีทั้งยังคุณความดี ความรัก และความมืดมนมิดอยู่ในตัว แต่เหนือสิ่งอื่นใดพลังในตัวของเขากำลังถูกปลุกขึ้นมา เพื่อไปช่วยเหลือคนอื่นๆและก็ครอบครัวของเขา

“รัฐบาลสหรัฐฯ เกือบจะถูกโค่นล้มโดยผู้แอบอ้างชื่อส้ม” เหวินหวู่ (โทนี่ เหลียง)คำบอกเล่านี้คือเรื่องธรรดาของผู้ที่ร่าเริง แม้กระนั้นยังจริงจังกับ MCU นั่นเป็น Shang-Chi และก็ Legend of the Ten Rings แม้ว่า Marvel จะจริงจังน้อยกว่า DC มาโดยตลอด แต่ว่าคราวนี้ปล่อยให้ Superman และก็ Batman ร้องไห้ในผ้าที่เอาไว้คลุมของพวกเขา ซูเปอร์ฮีโร่แสนหวาน Sean/Shang-Chi (Simu Liu) มีความเป็นคนมากยิ่งกว่าฮีโร่คนอื่นเกือบทุกคน แล้วก็เขาใช้ศิลปะการต่อสู้ของเขาเมื่อถูกบีบคั้นเพียงแค่นั้นลำดับการเปิดบนรถบัส (คุณสามารถเห็นความเหลวแหลกร้ายจากการนั่งรถประจำทางในโรงภาพยนตร์อื่นๆตัวอย่างเช่นในโนบอดี้) เกิดเรื่องที่เร่งเร้าแล้วก็ครึกครื้น มันมีฉากต่อสู้ที่ฉันขำเนื่องจากว่าองค์ประกอบที่ราวกับบัลเลต์

แม้กระนั้นน่าพอใจเนื่องจากมันสร้างคาแรกเตอร์และก็สิ่งจูงใจเมื่อเรื่องหนักขึ้นรวมทั้งเกิดขึ้นเนื่องจากว่าฌอนจะต้องประจันหน้าและก็อาจฆ่าพ่อนักเลงวัย 1,000 ปีของเขา เหวินหวู่ เคธี่แห่งอควาฟินา แฟนสาวของฌอน อยู่ตรงนั้นพร้อมทั้งเรือเดินสมุทรที่น่าหัวเราะตลอดการเผชิญภัย จนถึงการช่วยชีวิต ยิงในฉากจบการต่อสู้ครั้งใหญ่ผู้กำกับเดสติน แดเนียล เครตตันวางแผนการต่อสู้และแนวนักแสดงของเขาอย่างช่ำชองด้วยอำนาจของผู้สร้างภาพยนตร์ที่มากประสบการณ์ เขาไม่เคยละสายตาจากแนวความคิดหลัก นั่นคือการรับรองความเป็นลำดับที่หนึ่งของครอบครัว โดยเหตุนั้นความระส่ำระสายที่อาจเกิดขึ้นของดาราหนังร่างยักษ์รวมทั้งโครงเรื่องหลายเรื่องกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความกลมเกลียวที่ติดอยู่กับตัวละครและก็บทสำหรับพู

เป็น Marvel สำหรับอีกทั้งครอบครัวรวมทั้งโดยเฉพาะนักดูหนังที่ต้องการรู้ว่า Marvel Cinematic Universe สามารถมีความมากมายหลายได้เช่นไร ให้ความบันเทิง รวมทั้งสมบูรณ์แบบในการเป็นผู้ส่งจินตนาการที่กล้าหาญชาญชัยของเราส่วนตัวรู้สึกสนุกมากมายๆภายหลังที่ได้รับชมภาพยนตร์หัวข้อนี้ สิ่งที่ถูกใจในเรื่องมากๆเป็น จังหวะ comedy ที่ไม่มากไหมน้อยจนเหลือเกิน

ฉากการเปิดตัว ของซุปเปอร์วีรบุรุษ คนใหม่

อย่าง Shang-Chi ยังไม่ได้รู้สึกว้าวขนาดนั้น ถ้าเกิดเทียบกับซุปเปอร์ฮีโร่คนก่อนๆ ของจักรวาล Marvel แม้กระนั้น ก็ถือว่าทำได้ไม่ห่วยแตก ในด้านของการเดินเรื่องมีความรู้สึกว่า มีฉากที่ระลึก ถึงความหลังหรืออดีต มากจนเกินไป ในส่วนของความแฟนตาซี นับได้ว่าเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์ผู้ชมมาก เพราะว่าไม่คิดว่าจะไปสุดขนาดนี้ ไม่จะเป็นสถานที่ที่ราวกับอีกหนึ่งจักรวาล รวมทั้งเหล่าสัตว์ในเทพนิยายที่ทำออกมาได้ค่อนข้างจะว้าวอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าก็มีบางฉากหรือบางจังหวะที่ดูแล้วคนดูอาจจะมีความรู้สึกนึกถึงมู่หลานและรายาก็เป็นไปได้ฉากแอคชั่นค่อนข้างผสมหลายๆศาสตร์ไว้ด้วยกัน

คนใดกันที่ชอบหนังเฉินหลงหรือพลังภายในบางครั้งอาจจะชื่นชอบหัวข้อนี้ก็เป็นได้ เพราะ เป็นคนที่ได้รับการถ่ายทอดศิลปะการต่อสู้จากทั้งบิดารวมทั้งแม่ของเขา ซึ่งไม่ว่าจะพบคู่ปรปักษ์แบบไหนก็พร้อมที่จะต่อกรได้หมด ด้วยเหตุว่าข้างในตัว นั่นมีจิตวิญญาณมังกรที่อยู่ในตัวของเขาตั้งแต่เกิด กล่าวได้ว่านอกเหนือจากการที่จะเก่งศิลปะการต่อสู้แล้วยังมีกำลังภายในอีกด้วย เมื่อผนึกกำลังกับเท็นริงส์แล้วหลังจากนั้นก็พูดได้ว่าเก่งแบบคูณสิบไปเลยจ้า

แกลเลอรีตัวละครหลวง “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings”

น่าสนใจรวมทั้งใช้ได้กับอีกทั้งข้างร้าย แล้วก็ข้างคนดี และก็พวกเขามีทีม ดาราหนังที่ยอดเยี่ยมมากมาย สำหรับ “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” ที่มีผู้รู้สึกชื่นชอบภาพยนตร์ทวีปเอเชียอย่าง Tony Chiu-Wai Leung, Michelle Yeoh รวมทั้ง Wah Yuen แม้กระนั้นภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับการดูแลอย่างยอดเยี่ยมโดย Simu Liu ซึ่งผมไม่คุ้นเคยมาก่อนในหนังประเด็นนี้ รวมทั้ง การมีอควาฟิน่าในรูปภาพยนตร์ก็ดีเลิศมากมาย เพราะเธอได้แสดงร่วมกับนักแสดงตลกโปกฮาที่เป็นเพื่อนสนิท ของคุณ เกิดเรื่องที่น่าดึงดูด รวมทั้งดีที่ได้มองเห็นเบ็น คิงส์ลีย์กลับมาแสดงบทของเขาในบทเทรเวอร์ สแลตเตอรี

เป็นการประสมประสาน ที่พอดี ระหว่างแอ็คชั่นแล้วก็การเล่าเรื่อง ซึ่งสร้างมาเพื่อภาพยนตร์ที่เป็นประโยชน์อย่างมาก และควรจะกล่าวได้ว่าซีเควนซ์แอ็กชันมองน่าทึ่งมากมาย วางแบบท่าเต้นแล้วก็แสดงบนหน้าจอได้ดีมากมาย โดยนำเอาส่วนประกอบ Wuxia แบบเริ่มแรกที่เห็นในภาพยนตร์เอเชียมาผสมกับภาพยนตร์

https://www.euniceadorno.net/