ดูหนังออนไลน์ ล่าสุด

ดูหนังออนไลน์ ล่าสุด

ดูหนังออนไลน์ ล่าสุด

ดูหนังออนไลน์ ล่าสุด พึ่งจะเปิดตัวในไทยแบบเต็มรูปแบบไปเมื่อสัปดาห์ก่อน สำหรับอีกหนึ่งค่ายหนังและก็ซีรีส์ขาใหญ่แห่งแวดวงอย่าง HBO ที่นำเอาบริการ HBO GO มาให้บริการในไทยเป็นที่เรียบร้อย โดยมีค่าใช้จ่ายต่อเดือนแค่เพียง 149 บาทแค่นั้น ว่าแต่ว่าจะมีคอนเทนต์หลากหลายแค่ไหน หารได้กี่คน มองสูงสุดที่ความละเอียดเท่าไหร่ มาหาคำตอบไปพร้อมๆกันได้เลยครับ ดูหนังออนไลน์ ล่าสุด

วิธีสมัครรวมทั้งค่าใช้จ่ายสำหรับบริการ HBO GO

พื้นฐาน สามารถสมัครบัญชี HBO GO ได้ทั้งบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นเลยนะครับผม แม้กระนั้น..ขั้นตอนสมัครเปิดใช้งานต้องไปทำบนแอปนะขอรับ ด้วยเหตุว่าจะหักเงินผ่าน App Store หรือ Play Store โดยจะมีค่าบริการต่อเดือนอยู่ที่ 149 บาท

ดูหนังออนไลน์ ล่าสุด โดย HBO GO มี Free Trial หรือช่วงทดลองให้ใช้งานฟรีอยู่ทั้งหมด 7 วัน ผู้ใดกันแน่ที่ยังลังเลตกลงใจไม่ได้ว่าจะจัดเลยดีไหม ก็ทดลองใช้งานฟรีไปก่อนหนึ่งสัปดาห์ก็ได้ครับผม และหลังจากนั้นก็ค่อยตัดสินใจหลังจากนั้นว่าจะต่อไหม แม้กระนั้นอย่าลืมไปกดยกเลิกนะ ถ้าเกิดจะไม่ใช้งานต่อ มิเช่นนั้นโดนหักเงินไปฟรีๆ149 บาทเลยนะ

HBO GO ดูพร้อมได้กี่คน

ตรงนี้ HBO GO จะไม่เสมือน Netflix หรือ Disney+ ครับผม เนื่องจากว่าไม่มีให้สร้างหน้า Profile ของแต่ละคน จะมีเพียงแต่ Profile เดียวแค่นั้น แต่ว่าจะสามารถล็อกอินบนโทรศัพท์มือถือ, แทบจะเล็ต หรือเว็บบราวเซอร์ได้สูงสุด 5 เครื่องต่อ 1 บัญชี และก็ดูพร้อมได้สูงสุด 2 เครื่องในขณะเดียวกัน พอๆกับว่า HBO GO สามารถหาตี้ได้บัญชีละ 2 คนครับ หารกันก็ตกคนละ 70-80 บาทต่อเดือนเท่านั้น ส่วนตัวผมว่าดูหนังเดือนละเรื่องสองเรื่องก็คุ้มแล้ว

UI รวมทั้งการใช้งาน HBO GO

ใบหน้า UI ของ HBO GO จะออกจะคล้ายกับ Netflix แล้วก็พวกแอปบริการสตรีมมิ่งหนังและก็ซีรีส์ต่างๆทั่วไป มีหัวข้อ Continue Watching ด้วย โน่นหมายความว่าถ้าเกิดผู้ใดกันแน่ดูหนังเรื่องไหนค้างไว้ที่วินาทีเท่าไหร่ ระบบก็จะจำเอาไว้ให้ ไม่ต้องไปคอยกรอเองคราวหน้า ซึ่งฟีเจอร์นี้ แทบทุกบริการสตรีมมิ่งหนังมีหมด

ประเด็นการจัดคอนเทนต์ของ HBO GO จะอยู่ที่มุมขวาข้างบนของหน้าจอนะครับ ตรงไอคอนค้นหา (Search) ซึ่งพอกดเข้ามาแล้ว จะมีหัวข้อเรียงออกมาเยอะเลย คนใดกันแน่ต้องการดูซีรีส์, หนัง, สารคดี นอกเหนือจากนี้ยังมีหัวข้อ Critically Acclaimed สำหรับคนที่ถูกใจดูหนังบทชั่วร้ายๆที่ไปเอารางวัลมาจากหลายสถาบันอีกด้วย แถมยังมีหัวข้อ “I’m feeling random” อีกด้วย เอาไว้สำหรับคนที่เบื่อๆไม่รู้จะมองอะไร ให้ระบบอัลกอริโง่ หรือ AI เลือกหนังให้เรามอง ดูหนังออนไลน์ ล่าสุด

เมื่อกดไปที่ “I’m feeling random” ระบบก็จะสุ่มหนังมาให้พวกเราดู 1 เรื่อง ซึ่งแม้ใครกันแน่ไม่ถูกใจก็..เขย่าโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือแทบจะเล็ตเบาๆระบบก็จะสุ่มหนังเรื่องใหม่มาให้ ถ้าหากยังไม่ถูกหัวใจก็เขย่าไปเรื่อยๆกระทั่งจะหาหนังที่ชอบได้เลยขอรับ

ดูหนังออนไลน์ ล่าสุด อีกหนึ่งจุดที่ผมพินิจก็คือ ไม่ใช่คอนเทนต์ทุกเรื่องใน HBO GO ที่สามารถดาวน์โหลดเก็บไว้ดูได้ในวันหลังครับผม หนังหรือซีรีส์บางเรื่องก็ไม่สามารถที่จะดาวน์โหลดเก็บไว้ดูได้ โดย HBO GO ได้แยกหัวข้อคอนเทนต์พวกนั้นเอาไว้แน่ชัดที่ Available For Download หรือไม่ก็พิจารณากล้วยๆหากเรื่องไหนสามารถดาวน์โหลดเก็บไว้ได้ ก็จะมีเครื่องหมายแบบด้านล่างขึ้นนะครับ

HBO GO มีหนังหรือซีรีส์อะไรให้ดูบ้าง

จริงๆHBO GO มิได้มีเพียงแค่ Game of Thrones หรือ Westworld แค่นั้นนะ ด้านใน HBO GO ยังมีหนังรวมทั้งซีรีส์ดีๆอีกเยอะ โดยข้อดีหลักๆของ HBO GO อาจจะหนีไม่พ้นหนังฟอร์มยักษ์ที่พอออกโรงภาพยนตร์ปุบปับ ชอบมาโผล่บนที่นี่ไวกว่าเจ้าอื่นๆเสมอ ล่าสุดที่เห็นก็มี เรื่อง Us, Green Book (ประเด็นนี้ดีงามมาก ชี้แนะเลยหากผู้ใดกันแน่ยังไม่ได้ดู), Pokemon Detective Pikachu อื่นๆอีกมากมาย มีหลากหลายแนวมากๆเอาเป็นว่าทดลองสมัครบัญชี เข้าไปส่องหนังดูก่อนได้ …อ๋อ เกือบจะลืม HBO GO จะอัพเดท เอาหนังแล้วก็ซีรีส์ใหม่ๆเข้ามาเพิ่มเติมทุกๆ7 วันนะ

นอกนั้น HBO GO ยังมีโปรแกรม Live TV ให้เลือกรับดูอีก 6 ช่อง อาทิเช่น HBO, HBO Signature, HBO Hits, HBO Family, Cinemax รวมทั้ง Red by HBO ซึ่งนี้คอนเทนต์จะขึ้นกับโปรแกรมของทุกวันนะครับ ว่าระยะเวลานี้ จะเปิดฉายอะไร โดยในส่วนนี้สามารถปรับเป็นเสียงพากย์ รวมทั้งดูดซึมไตเติ้ลได้ แต่ว่าเท่าที่ทดลองใช้งานมอง กลับแปลงได้แค่ซับไตเติ้ล ส่วนเสียงพากย์ไทยราวกับจะยังมีแค่บางเรื่องเพียงแค่นั้น (จริงๆเรื่องไหนยังไม่มีพากษ์ไทยก็ไม่สมควรจะขึ้นตัวเลือกมานะ).

 

MIB International หน่วยจารชนสากลรักษาโลก – ไซไฟขำขันแบบที่รู้จักดี

ข้างหลังเกิดเหตุไม่ชอบมาพากลที่ลอนดอน เอเจนต์โอ (เอ็มมา ธอสป์สัน) จึงส่งเอเจนต์ เอ็ม (เทสซ่า ธอมป์สัน) เอเจนต์ฝึกหัดไปร่วมงานกับ เอเจนต์ เอช (คริส แฮมเวิร์ธ) อดีตตำนานนักปราบเอเลี่ยนมือพระกาฬที่แปลงเป็นคนไร้คุณภาพ ทั้งคู่ต้องหาหนอนบ่อนไส้ในเอ็มไอบีที่เกี่ยวโยงกับการค้าอาวุธมหาประลัยให้ได้ก่อนโลกจะประจันหน้าหายนะจากต่างดาว

การเปลี่ยนมือผู้กำกับจากกางรี ชอนเนนเฟลด์มาเป็น เอฟ แกรี่ เกรย์ ผู้กำกับหนังแอ็คชั่นสุดเดือดที่พึ่งจะคัมแบ็คกลับมางานชุกข้างหลังการบรรลุเป้าหมายของ Fast and Furious 8 (2017) ซึ่งถ้าเกิดมองดูในส่วนงานกำกับฉากแอ็คชั่นแล้วก็ฉากเฮฮาต่างๆก็จำเป็นต้องจัดว่าเขาปฏิบัติหน้าที่ตัวเองได้อย่างชำนาญ เนื่องจากว่าเราจะไม่รู้เรื่องสึกเลยว่ามีฉากไหนที่เฉื่อยชา อืดอาด ทุกๆอย่างดูเร็ว กระทัดรัดไปหมด ซึ่งในทางดีก็คือหนังมันเหมาะสมกับการรับรู้ของผู้ชมช่วงปัจจุบันที่ไม่อยากที่จะให้มีฉากดราม่า หรือ บทสำหรับพูดยาวๆหากอยากได้ดูหนังหวังเพลิดเพลินสักเรื่อง โดยเหตุนี้สิ่งที่หนังยอมแลกคือการปูดราม่าแล้วก็สร้างความสัมพันธ์ตัวละครที่มองกะพร่องกะแพร่งอย่างแจ่มแจ้ง

สิ่งที่ทำให้ MIB ตรีภาคแรกของชอนเนนเฟลด์ อยู่ในความทรงจำผู้ชม

คงหนีไม่พ้น ความเกี่ยวพันแบบครึ่งหนึ่งพ่อลูกระหว่าง เอเจนต์ เจ กับ เค ของ วิล สมิธิและ ทอมมี ลี โจนส์ ผสมมุกจิกกัด หยอกกันเฮฮาๆที่ช่วยสร้างความผูกพันระหว่างคนดูกับนักแสดง แต่ว่าสำหรับ MIB International สิ่งที่หนังเลือกให้คนดูเห็นกลับมีแค่ บทสนทนากระแหนะกระแหน แบบหมาหยอกล้อไก่ ของ เอ็ม แล้วก็ เอช ซึ่งมิได้ช่วยให้พวกเรารู้เรื่องตัวตนของผู้แสดงนัก เรียกได้ว่าติดอยู่แรกเตอร์ของทั้งสองตั้งแต่ต้นเรื่องยันท้ายเรื่องไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนอย่างชัดเจน โดยเราจะได้รับทราบแค่ว่า เอเจนต์เอชคือผู้ชายเจ้าสำราญที่แอบคล้ายเจมส์ บอนด์เข้าไปทุกครั้ง เขาไม่มีความรับผิดชอบ เป็นคนเจ้าชู้ และมักประมาทเลิ่นเล่ออยู่เป็นประจำแต่กลับมีเชาว์ปัญญาเอาชีวิตรอด ส่วนเอเจนต์เอ็มก็เป็นหญิงแกร่ง เฉลี่ยวฉลาด แล้วก็หมกมุ่นกับสิ่งมีชีวิตนอกโลกเพราะว่าในวัยเด็กเคยช่วยเอเลี่ยนไว้ แถมยังรอดจากการถูกลบความทรงจำด้วยเครื่องนูทรัลไลเซอร์ แม้กระนั้นสิ่งที่ผู้ชมจะไม่ได้รู้จากหนังอีกทั้งเรื่องเป็นทั้งคู่ทำความเข้าใจอะไรจากการทำงานในหน่วยงานลับอย่างเอ็มไอบี แม้ว่าจะมีเรื่องตอนท้ายที่น่าจะสะเทือนความเชื่อมั่นและมั่นใจต่อองค์กรก็ตาม แต่ว่าถ้ามองในแง่ดีก็จัดว่าหนังเซอร์วิสคนดูกลุ่มสาวๆที่อยากได้พาร์ตโรแมนติกพ่วงด้วยสิกข์แพ็คสวยๆของคริส แฮมเวิร์ธที่พักว่าแซ่บลึ่มแน่ๆ ซึ่งก็นับว่าเป็นโอเอซิสอันชุ่มฉ่ำท่ามกลางฉากแอ็คชั่นที่อัดมาเกือบทุก 5 นาทีให้สาวๆเพียงพอชื่นใจได้บ้าง

และสิ่งที่เปลี่ยนไปจากภาคก่อนๆสำหรับเอเลี่ยน คือการพยายามออกแบบค้างแรกเตอร์เอเลี่ยนน่ารักๆมาขโมยซีน (บางตัวนี่นึกว่าหลุดมาจากโปเกม่อนแหนะ 555) ซึ่งส่วนตัวเห็นว่ามันดูตามขนบหนังยุคใหม่ที่พยายามสร้างติดอยู่แรกเตอร์น่ารักน่าเอ็นดูหวังให้มันดังแล้วขายสิทธิ์ผลิตสินค้าจากหนังมากมายไปหน่อย ในระหว่างที่ เอ็มไอบี ภาคก่อนๆเอเลี่ยนเป็นเอเลี่ยน น่าเกลียดแต่ว่าตลกขบขันด้วยบทที่หนังวางมาสร้างความสนุกสนานได้มากกว่า แถมมองไปดูมาภาค International กลับขาดเอเลี่ยนที่มีบทเด่นเหมือนหนัง เอ็มไอบี ภาคก่อนๆตรงกันข้ามมันกลับเพิ่มปริมาณเอเลี่ยนที่มาเดินผ่านหน้าจอแม้กระนั้นแทบจะไม่มีตัวไหนมีบทบาทเป็นเนื้อเป็นหนังอย่างแท้จริงเท่าใดนัก

ส่วนคู่ขวัญที่มาร์เวลอย่าง คริส แฮมเวิร์ธ แล้วก็ เทสซ่า ธอมป์สัน เทียวไปเทียวมาพอเพียงยิ่งหนังอุตสาหะจะเล่นบทหมาหยอกล้อไก่กับนักแสดงทั้งคู่ เลยแปลงเป็นการพยายามเซอร์วิสแฟนมาร์เวลที่จิ้นทั้งคู่จาก THOR RAGNAROK มากกว่าจะเล่ารายละเอียดที่เป็น เอ็มไอบี จริงๆเพราะฉะนั้นตลอดทั้งเรื่องเลยเปลี่ยนเป็นเรากำลังมอง ธอร์ กับ วัลคิรี มาขิงผสมยั่วเสน่ห์ใส่กันมากกว่ามาถกเรื่องความลับจักรวาลหรือคิดแผนทลายเอเลี่ยนศัตรูของโลก ซึ่งถ้าถามว่าเคมีการแสดงของทั้งสองดีมั้ยก็จะต้องตอบเลยว่าเคมีดีเยี่ยมถูกกันไม่แตกต่างจากหนังธอร์ก่อนหน้านี้ โดยส่วนตัวเสียดายที่สุดเป็นคาแรกเตอร์ของเทสซ่า ธอมป์สัน

 

HomePage