โบรูโตะ

โบรูโตะ

โบรูโตะ

โบรูโตะ หากว่าคนอ่านอยู่ในช่วงอายุ 20 ต้นๆแล้วเป็นติ่งอนิเมะประเทศญี่ปุ่นก็คงรู้จักการ์ตูนเรื่อง โบรูโตะ อย่างดีเยี่ยมการ์ตูนที่เล่าถึงหนุ่มน้อยคนนึงที่ถูกคนในหมู่บ้านทอดทิ้งเนื่องมาจากเป็นพลังสถิตของอสุรกายที่เคยมาทำร้ายหมู่บ้านนินจาโคโนฮะ นารูโตะเป็นเด็กวัยหนุ่มคนนึงที่มีความต้องการที่จะเป็นโฮติดอยู่เงะหรือหัวหน้าหมู่บ้านนั่นเองแม้กระนั้นด้วยการที่ไม่มีใครมาชอบเขาทำให้เขาต้องพิสูจน์ตัวเองเป็นอันมากที่นารูโตะเริ่มเดินบนทางนินจาของตน ดูการ์ตูน โบรูโตะ คลิก

และก็ได้ทำความรู้จักกับผู้คนมากมายจากคนที่ไม่มีเพื่อนพ้องแปลงเป็นคนที่มีเพื่อนพ้องเยอะมากๆแล้วทุกครั้งที่พวกเราตกอยู่ในเหตุการณ์ลำบากสหายของเขาก็พร้อมที่จะสู้ข้างเคียงเขาจนสุดท้ายตอนจบของเรื่องที่นารูโตะ ทุ่งนารูโตะได้สมรสกับฮิทุ่งนาตะนินจาสาวที่แอบชอบนารูโตะมาตั้งแต่ตอนเด็กรวมทั้งได้เปลี่ยนเป็นโฮติดอยู่เงะอย่างที่หัวใจหวังไว้โดยท้องนารูโตะนั้นมีคนเขียนที่ชื่อว่าคุณครูคิชิโมโตะ มาซาชิ จากเรื่องราวที่เล่ามาข้างต้นใช้เวลาในโลกแห่งความจริงไปแทบ 20 ปีเลยทีเดียวแล้วเป็นการจบเนื้อเรื่องที่นารูโตะได้อย่างสมบูรณ์

เมื่อท้องนารูโตะจบลงทุกคนก็คงจะนึกถึงนินจาวัวโนฮะที่เป็นพลังสถิตร่างเก้าหาง จนถึงตอนหลังได้มีการเล่าราวหลังจากที่นารูโตะได้เป็นโฮคาเงะผ่านเรื่องราวของลูกของทุ่งนารูโตะที่มีชื่อว่า โบรูโตะ นั่นเองหมู่บ้านโคโนฮะเปลี่ยนเป็นหมู่บ้านที่พัฒนาไปจากรุ่นของทุ่งนารูโตะมหาศาลทุกๆคนใช้เทคโนโลยีที่ดียิ่งขึ้น

แถมสะดวกเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยโดยเรื่องราวเหล่านี้ที่นารูโตะจะเปลี่ยนเป็นตัวเสริมซะส่วนมากส่วนตัวหลักก็จะกลายเป็นลูกของนารูโตะที่ชื่อว่าโบรูโตะและก็เพื่อนๆของเขาส่วนเรื่องราวคืออะไรกันนั้นก็คล่องไปติดตามดูกันครับ โบรูโตะ

โบรูโตะแล้วก็สหายๆของเขาส่วนเรื่องราวเป็นยังไง

โดยนักเขียนเรื่องราวของโบรูโตะมีชื่อว่าอาจารย์วัวดาชิ ยูเคียว ซึ่งคุณครูได้กระทำเขียนเรื่องราวของโบรูโตะมาจนถึงช่วงในตอนที่ 50 ล่าสุดได้มีข่าวสารออกมาว่าคุณครูโคดาชิจะวางมือจากการเขียนอนิเมะเรื่องโบรูโตะ รวมทั้งผู้ที่จะมาเขียนเรื่องราวหลังจากนั้นก็คืออาจารย์ คิชิโมโตะมาซาชินั่นเองหรือนักเขียนเรื่องราวของท้องนารูโตะ

สำหรับอนิเมะแล้วมันเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อย่างยิ่งจริงๆเพราะอนิเมะแต่ละเรื่องจะมีลายเส้นที่แตกต่างในการวาดตัวการ์ตูนซึ่งคุณครูทั้งคู่ก็จะมีลายเส้นในการวาดตัวการ์ตูนไม่เหมือนกันการที่ได้คุณครูคิมิโมโตะมาว่าอาจจะส่งผลให้ผู้อ่านที่เป็นแฟนการ์ตูนของที่นารูโตะได้คิดถึงการ์ตูนในวัยเด็กของเขาด้วย

นี่บางครั้งอาจจะเป็นการเปลี่ยนที่ทำให้อนิเมะโบรูโตะกลับมาได้รับความนิยมอย่างมากด้วยเหตุว่าในขณะนี้โบรูโตะยังไม่ได้รับความนิยมเท่ากับนารูโตะมากมายสักเท่าไหร่ ก็จำเป็นต้องมาดูว่าหลังขณะที่ 52 ไปแล้วโบรูโตะจะมีการเปลี่ยนไปในทางไหนจะมีการเปลี่ยนแปลงลายเส้นหรือเปล่าหรือจะมีการเปลี่ยนเรื่องราวไหมสำหรับแฟนการ์ตูนอนิเมะที่นารูโตะและก็โบรูโตะก็คงจะไม่ควรพลาดครับ

โบรูโตะอุซึมากิ (うずまきボルト) อุซึมากิ โบรูโตะ)

เป็นชิโนบิจากกลุ่มอุซึมากิของวัวโนฮางาระอุเระ แล้วก็เป็นทายาทสายตรงของเชื้อสายฮิวงะผ่านทางคุณแม่ของเขา แม้ว่าในตอนแรกจะเคืองขุ่นต่อพ่อและล่องหนไปตั้งแต่เป็นโฮค้างเงะ โบรูโตะก็ยกย่องพ่อและหน้าที่ของเขาท้ายที่สุด ไม่ว่าเขาจะสาบานว่าจะกลายเป็นชิโนบิเสมือนที่ปรึกษาของเขาแทน

พื้นหลัง

Boruto เป็นลูกคนแรกของ Naruto และก็ Hinata Uzumaki โดยได้รับน้องสาว Himawari ในอีกสองปีถัดมา ในระหว่างที่พ่อแม่ของเขายังคงสนิทสนมกับเพื่อนฝูงในวัยเด็กของพวกเขาตลอดหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ สุดท้ายโบรูโตะก็รู้จักลูกๆของพ่อแม่แต่ละคนอย่างดีเยี่ยม

ในวันที่นารูโตะเข้ารับตำแหน่งโฮค้างเงะรุ่นที่เจ็ด ฮิมาวาริน้องสาวของเขาอยากได้นำของเด็กเล่นแพนด้าของเธอไปร่วมพิธี แต่ว่าโบรูโตะกลัวว่าเขาจะหามมันไว้ มานะที่จะเอามันออกไปจากเธอ เมื่อศีรษะของของเล่นเด็กขาดจากการแข่งขันชิงชัยชักเย่อ ฮิมาวาริปลุกเบียคุกันของคุณรวมทั้งโจมตีโบรูโตะด้วยความโกรธเคืองของเธอ แม้ว่าเขาจะขอโทษอย่างรุนแรงก็ตาม ทุ่งนารูโตะสัมผัสได้ถึงเจตนาฆ่าของคุณ มาถึงรวมทั้งคุ้มครองโบรูโตะ รวมทั้งถูกชนออกจากวิธีการด้วยเหตุว่าการโจมตีลงจอดบนจุดจักระของเขา โบรูโตะเพียรพยายามวิ่งหนีจากฮิมาวาริด้วยความหวาดกลัวว่าพ่อขอ

ลักษณะท่าทาง

โบรูโตะเสียงดัง กระชุ่มกระชวย แล้วก็ซุกซนไม่เหมือนพ่อของเขา กระทั่งมีกิริยาถ้อยคำ “dettebasa” (だってばさ) คล้ายกับของทุ่งนารูโตะdattebayo” และก็ของคุณยาย “(ดา)tebane” ((だ)ってばね). อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบกับบิดาของเขาในวัยเดียวกัน โบรูโตะเฉลียวฉลาดและหัวหมอมากกว่า ดูเหมือนจะทราบทางลัดทั้งสิ้น รวมถึงเป็นผู้ใหญ่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับในการทราบดีว่าโลกดำเนินการเช่นไร ระหว่างสองคนนี้ เขากระแหนะกระแหนมากกว่า ไม่เหมือนกับนารูโตะ โบรูโตะไม่ตะโกนในสิ่งที่เขารู้สึก ซึ่งเป็นความไม่เหมือนกันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ถึงเขาจะเป็นคนสบายๆแต่เขาก็ขยันมากมาย ตรงกันข้าม การอบรมอุปถัมภ์ของโบรูโตะก็ต่างจากบิดาของเขาเช่นเดียวกัน ครอบครัวของโบรูโตะอยู่ที่นั่นเสมอสำหรับเขา และเขาก็มีเพื่อนฝูงมากไม่น้อยเลยทีเดียวเช่นกัน แล้วก็การได้มาซึ่งเขามาอย่างง่ายดายรวมทั้งเป็นธรรมชาติสำหรับเขาจากการประสมประสานของพรสวรรค์อันอัศจรรย์รวมทั้งบิดามารดาที่เลี้ยงดูมา

ด้วยเหตุผลเหล่านี้ โบรูโตะจึงมีความคิดเห็นสูงในตนเองและอวดความสามารถของเขาอย่างอิสระ แต่กระนั้น ความหยิ่งยโสของเขาทำให้เขาไม่เห็นคุณค่าในสหายร่วมทีมหรือการทำงานเป็นกลุ่ม โดยมั่นใจว่าเขาสามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างได้ด้วยตัวเขาเอง เขามีความคิดว่าประสบผลสำเร็จเป็นเรื่องสำคัญของทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง แม้กระทั้งการใช้ทางลัดที่ไม่จริงใจสำหรับในการทำแบบนั้น อาทิเช่น การใช้โปรแกรมโกงเพื่อชนะวิดีโอเกมอย่างง่ายดาย หรือใช้ Kote เพื่อสร้างด้านหน้าของการแสดงเคล็ดวิธีขั้นสูงเพื่อให้ได้สิทธิ์ เพื่อเป็นลูกศิษย์ของซาสึเกะ และถัดมาก็หันไปใช้เครื่องไม้เครื่องมือเดียวกันอย่างเร็วเพื่อเอาชนะคู่แข่งขันทันทีที่ดูราวกับว่าพวกเขาจะได้เปรียบ ภายหลังมีความคิดเห็นว่าเขาเห็นแก่ตัวรวมทั้งมีคุณธรรมเท่าใดจากการใช้งานเครื่องมือดังกล่าวข้างต้น เขาก็ได้รับความนับถือครั้งใหม่จากการทำงานหนักที่เกิดขึ้นจริง ในเวลาเดียวกัน เขายังได้รับความชิงชังอย่างแรงจากใครก็ช่างที่ใช้อุปกรณ์ขั้นสูงดังกล่าว โดยมั่นใจว่าคนๆหนึ่งควรจะพึ่งพาอาศัยความชำนาญตามธรรมชาติของพวกเขาเพียงอย่างเดียว อย่างไรก็ดี เมื่อได้เจอกับ Ao เขาก็รู้สึกขอบคุณที่เครื่องไม้เครื่องมือไม่ว่าจะล้ำหน้าเพียงใดก็ตาม มิได้ดีไหมดีโดยเนื้อแท้ แต่เป็นเพียงแค่กรรมวิธีการสู่เป้าหมายที่ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ ยิ่งกว่านั้น เมื่อมีความเห็นว่าสิ่งประดิษฐ์ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นสามารถประยุกต์ใช้กับสัตว์ขนาดเล็กได้เช่นไร เขาก็ชื่นชอบผลงานของ Katasuke Tōno

ถึงแม้เขาจะถือตัว แต่เขาก็ไม่เคยดูถูกเหยียดหยามคนไหนกันและก็จงรักภักดีต่อเพื่อนพ้องๆของเขามากมาย โดยไม่ลังเล เขาได้มาช่วยเด็นกิซ้ำแล้วซ้ำเล่าเมื่อเขาได้รับบาดเจ็บทางร่างกาย นอกจากนี้เขายังหลบหลีกการเผชิญหน้า หรือการเรียกชื่อเมื่อมีคนพูดลับหลัง โดยไม่สนใจสถานการณ์อย่างสิ้นเชิง เว้นแต่ว่าเพื่อนของเขาจะได้รับบาดเจ็บ ซึ่งแสดงถึงวุฒิภาวะของเขา หากว่าสหายจะถูกเผยออกมาว่าเป็นศัตรู เขายังคงขมักเขม้นที่จะสามารถช่วยนำพวกเขากลับมาจากเส้นทางที่มืดสนิท เขารักแม่และก็น้องสาวอย่างสุดซึ้ง — เริ่มขัดเคืองเมื่อถูกทำร้ายร่างกายหรือจิตใจ แม้ว่าโบรูโตะจะรักน้องสาวตัวน้อย แต่ว่าโบรูโตะก็กลัวคุณและก็ข้อตกลงกับตัวเองว่าจะไม่ทำให้คุณเสียใจอีก ทั้ง Sasuke และ Naruto มีความคิดเห็นว่า Boruto มีความคล้ายกันเมื่อเวลาที่พวกเขายังเด็ก รวมทั้งเขาได้แสดงคุณลักษณะของ Shinobi ทั้งสองเมื่ออายุน้อยกว่า ทำให้ Naruto พูดว่าลูกชายของเขาต่างจากทั้งคู่คน ดังเช่น เขาแสดงนิสัยดื้อรั้นของที่นารูโตะเพื่อเรียกร้องความพึงพอใจ แล้วก็ความปรารถนาในอำนาจของซาสึเกะแม้ว่าจะใช้ทางลัดก็ตาม เหมือนกับบิดามารดาของพวกเขา โบรูโตะมีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนกับซาราดะ ลูกสาวของซาสึเกะ ทั้งสองชอบขัดแย้งกัน โดยที่อุจิวะรุ่นเยาว์ให้ท่านค่าตำแหน่งโฮติดอยู่เงะ ตอนที่โบรูโตะแสดงความไม่ชอบอย่างที่สุด ถึงอย่างงั้น โบรูโตะก็เอาใจใส่ซาราดะและก็ความฝันของคุณ ตามที่เห็นในการสอบจูนิน เมื่อเขาแสดงความมุ่งมาดปรารถนาที่จะชนะเพื่อไม่ให้ลดความรุ่งเรืองของซาราดะสำหรับในการเป็นโฮค้างเงะ โดยรวมแล้ว ความจงรักที่แน่วแน่ของ Boruto ต่อเพื่อน ๆ ของเขาได้รับการพิสูจน์อย่างต่อเนื่องแล้วว่ามีอิทธิพลต่อทุกคนรอบตัวเขา หลายคนถึงกับสังเกตว่าเขาได้กลายเป็นรากฐานสำหรับเพื่อน ๆ ของเขาในขณะที่เขามุ่งมั่นที่จะรักษาเพื่อน ๆ ไว้ด้วยกัน โบรูโตะยังต่อต้านการเสียสละคนอื่นเพื่อให้ตัวเองอยู่รอด เนื่องจากเมื่อคาวากิแนะนำให้เขาฝังกามะบนใครบางคนเพื่อสร้างภาชนะของเขาเอง โบรูโตะก็ขัดกับแนวคิดนี้ แม้ว่าคาวากิจะคิดจะใช้โค้ด ผู้บูชาอิชชิกิ Ōtsutsuki ที่คลั่งไคล้และ ศัตรูตัวฉกาจของโบรูโตะ

Boruto: Naruto Next Generations

ตัวสำคัญของBoruto: รุ่นท้องนารูโตะต่อไปชุดที่นารูโตะแล้วก็ลูกชาย Hinata ของ Boruto Uzumaki, ซาสึเกะแล้วก็ลูกสาวของซากุระSarada อุจิวะ , Orochimaru บุตรชายของไม่ทซุกิแล้วก็ Konohamaru Sarutobi ที่แบบ “กลุ่ม Konohamaru” (木ノ葉丸班, Konohamaru-Han ) ก่อนซีรีส์ของพวกเขา วัวโนฮามารุเป็นตัวละครประกอบในซีรีส์ท้องนารูโตะในเวลาที่โบรูโตะซาราดะ รวมทั้งไม่ตสึกิ ได้รับการแนะนำในคำลงท้ายนารูโตะ

โบรูโตะ อุซึมากิ

Boruto Uzumaki (うずまき ボルト, Uzumaki Boruto )เป็นลูกชายของ Naruto Uzumaki แล้วก็ Hinata Hyuga ที่เข้าชั้นเรียนในสถานศึกษาสอนนินจาของ Konoha โดยตกทอดผมสีบลอนด์สั้นๆของครอบครัวบิดาของเขา ดวงตาสีฟ้ารวมทั้ง “เชื่อเถอะ!” (だってばさ, dettebasa )พูดด้วยวาจา นอกนั้นเขายังตกทอดวิธี Gentle Fist ของครอบครัวคุณแม่ของเขาแม้จะไม่ได้สืบทอด Byakugan ซึ่งไม่เหมือนกับ Himawari น้องสาวของเขา เหมือนกันกับที่บิดาของเขาแกล้งทำเป็นจำเพื่อทราบถึงการมีอยู่ของเขา โบรูโตะก็ก่ออุบายเพื่อเรียกร้องความสนใจจากบิดาภายหลังที่เขาลุกขึ้นเป็นโฮติดอยู่เงะ ดังเช่น ทำลายอนุสาวรีย์โฮค้างเงะระหว่างเหตุการณ์ในตอนจบของซีรีส์ โบรูโตะยังชื่นชมซาสึเกะคู่ปรปักษ์รวมทั้งเพื่อนของบิดาของเขา เพียรพยายามฝึกหัดตัวเองให้เก่งเหนือกว่าบิดาของเขา และถัดมาก็ได้รับการยอมรับให้เป็นนักเรียนของเขา ช. 700 ในBoruto: Naruto the Movieแล้วก็การกล่าวขวัญ Boruto ร่วมการสอบ Chunin กับสหายที่ยอดเยี่ยมของเขา Shikadai รวมทั้งสหายร่วมกลุ่มแล้วก็เพียรพยายามทุจริตข้อสอบ เมื่อนารูโตะถูก Momoshiki ลักพาตัว โบรูโตะก็หย่าศึกกับพ่อของเขาแล้วก็ช่วยเขากับซาสึเกะเอาชนะ Otsutsuki และก็ถูกสบประมาทว่าตายด้วยเครื่องหมายที่เรียกว่าติดอยู่มะ เขาตัดสินใจที่จะใช้ทางของซาสึเกะเพื่อช่วยโฮคาเงะจากเงามืด ในเวลาที่สามารถใช้ Rasengan ได้ Boruto ได้ปรับปรุง Vanishing Rasengan เป็นการจู่โจมที่เป็นเอกลักษณ์ โบรูโตะสามารถกระตุ้นโดจุสึที่เหมือนเบียคุกันในดวงตาขวาของเขาได้ แม้ว่าจะไม่ได้อยากต้องการก็ตาม ในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น Boruto ถูกเปล่งออกมาโดยKokoro KikuchiในThe Last: Naruto the Movieรวมทั้งโดยYuuko Sanpeiในการปรากฏตัวครั้งถัดมาทั้งผอง ในเวอร์ชันภาษาอังกฤษ เขาให้เสียงโดยMaile FlanaganในThe Lastและก็โดยAmanda C. Millerสำหรับในการเผยตัวที่ตามมาทั้งสิ้น

ซาราดะ อุจิฮะ

อุจิวะ ซาราดะ(うちは サラダ, อุจิวะ ซาราดะ )เป็นบุตรสาวของ อุจิวะ ซาสึเกะ แล้วก็ ซากุระ ฮารุโนะ ดูราวกับว่าเธอจะมีลักษณะที่สืบทอดมาจากอีกทั้งบิดาและก็แม่ของคุณ ดังเช่นว่า “ชา!” ของแม่ (しゃーんなろー! , Shānnarō! )คำพูดแล้วก็ความห่างเหินของพ่อและไม่เต็มอกเต็มใจที่จะรับทราบและชมเชยคนอื่น Sarada เป็นตัวละครหลักของNaruto: The Seventh Hokage and the Scarlet Springค้นหาบิดาที่ห่างเหินของเธอในระหว่างที่รู้สึกผิดว่าคุณกับซากุระไม่เกี่ยวข้องกันยั่วยวนใจ Sharingan ของเธอในขั้นตอนการ18แต่ไม่มีความประทับใจแรกที่ดีของบิดาของเธอซาสึเกะ Sarada รู้สึกเจ็บปวดรวมทั้งคิดคดทรยศเมื่อคุณสงสัยว่าเป็นลูกของ Karin อย่างผิดจำเป็นต้องเพราะเหตุว่าทั้งคู่สวมแว่นตาที่คล้ายคลึงกัน 19เวลาที่นารูโตะช่วยทำให้คุณตระหนักถึงครอบครัวที่ไม่ได้คือเรื่องของเลือด20 Sarada สุดท้ายก็รู้ว่าซากุระเป็นแม่แท้ๆของคุณในเวลาที่ถัดมาคุณก็อธิบายซากุระเกรินผดุงครรภ์ ก่อนเริ่มเดินทางอีกรอบ ซาสึเกะแสดงให้ซาราดะดูว่าเขารักเธอมากแค่ไหนด้วยการจิ้มหน้าผากเธอ แล้วก็สัญญาว่าจะกลับไปอยู่ที่บ้านเร็วๆนี้ ภายหลังสรรเสริญที่นารูโตะและการอุทิศตนเพื่อหมู่บ้านของเขา ซาราดะก็เลยกำหนดจุดมุ่งหมายที่จะเป็นโฮค้างเงะคนต่อไป 21เธอพบว่าโบรูโตะน่ารำคาญ แม้กระนั้นภายหลังถูกบอกใบ้ว่าจะแอบรักเขา Sarada ให้เสียงโดยKokoro Kikuchiในภาษาประเทศญี่ปุ่น15ในขณะที่ในเวอร์ชันภาษาอังกฤษ คุณให้เสียงโดยLaura BaileyในNaruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4รวมทั้งโดยCherami Leighสำหรับในการเผยตัวต่อๆมาทั้งผอง

มิซึกิ

มิทสึกิ(ミツキ)เป็นเพื่อนร่วมทีมของโบรูโตะและซาราดะ เด็กชายลึกลับที่มีจิตใจสงบและชอบพูดจาเยาะเย้ย เรื่องราวเบื้องหลังของเขาถูกสำรวจในNaruto Gaiden: The Road Illuminated by the Full Moonซึ่งเผยให้เห็นว่า Mitsuki เป็นมนุษย์ประดิษฐ์ที่สร้างขึ้นโดย Orochimaru ได้ชื่อ Mitsuki จากข้อเท็จจริงที่ว่าเขาคือ “เรือ” (杯Tsuki ) สำหรับ “งู” ” ( 巳Mi ) อาศัยอยู่ เขาทดสอบโดย Orochimaru และผลงานอื่น ๆ ของเขาที่เรียกว่า Log (ログ, Rogu )เพื่อพิจารณาความจงรักภักดีของเขา มิทสึกิตัดสินใจเดินตามทางของตัวเองในฐานะ “ดวงจันทร์” แทนที่จะเป็นเรือ มุ่งหน้าไปยัง Hidden Leaf เพื่อค้นหา “ดวงอาทิตย์” ของเขา: Boruto Uzumaki มิทสึกิสามารถขยายแขนขาของเขาได้โดยใช้จักระเพื่อเคลื่อนข้อต่อของเขา

ในขณะที่การทดลองโดยโอโรจิมารุทำให้เขาสามารถเข้าถึงโหมดเซียนได้ เขาให้เสียงโดย Ryūichi Kijima ในภาษาญี่ปุ่น และโดยRobbie Daymondในเสียงพากย์ภาษาอังกฤษ

โคโนฮะมารุ ซารุโทบิ

Konohamaru Sarutobi (猿飛木ノ葉丸, Sarutobi Konohamaru )ตั้งชื่อตาม Konohagakure เป็นหลานชายของสาม Hokage Sarutobi เขาพยายามที่จะแทนที่ปู่ของเขาเป็นโฮคาเงะเพื่อให้ชาวบ้านจำชื่อเขาได้ ไม่ใช่แค่เป็นหลานชายของโฮคาเงะ เขามองว่านารูโตะเป็นที่ปรึกษาในภารกิจนี้ โดยเลียนแบบจรรยาบรรณในการทำงาน ความมุ่งมั่น และวิชาเฉพาะตัวเช่นRasenganและ Sexy Jutsu โคโนฮามารุยืนยันว่าเขาจะเป็นโฮคาเงะก็ต่อเมื่อนารูโตะเป็นโฮคาเงะก่อนเท่านั้น

จากตอนจบของซีรีส์ Konohamaru ได้เลื่อนยศเป็น Jonin และเป็นกัปตันทีม Konohamaru การออกแบบของโคโนฮามารุทำให้เกิดปัญหาอย่างมากสำหรับมาซาชิ คิชิโมโตะ เขาตั้งใจให้โคโนฮามารุดูเหมือน “พังค์” ที่ตัวเล็กกว่านารูโตะ แต่ความพยายามทั้งหมดของเขาส่งผลให้นารูโตะกลับมาเล่นใหม่ ในที่สุดเขาก็ให้โคโนฮะมารุตาเล็กที่ดูโกรธและพอใจกับการออกแบบในทันที

ในขณะที่พากย์เสียงในอนิเมะญี่ปุ่นโดยIkue ŌtaniและAkiko Koikeในฐานะสแตนด์อิน โคโนฮามารุเป็นผู้ใหญ่ที่เปล่งออกมาโดยฮิเดโนริ ทาคาฮาชิ

ในเวอร์ชันภาษาอังกฤษColleen O’Shaughnessey ให้เสียงพากย์เป็นตัวของตัวเองก่อนวัยอันควรของ Konohamaru และMax Mittelman พากย์เสียงความเป็นผู้ใหญ่ของเขา

 

Homepage