ดูหนัง the witcher

ดูหนัง the witcher ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ มาสเตอร์ ดูหนังHD

ดูหนัง the witcher ชื่อโลกเลียนแบบของจักรวาล The Witcher หลายเชื้อสายอยู่ร่วมกันได้อย่างเงียบๆสุข นักล่ายักษ์ หรือเรียกกันว่า เดอะ วิทเชอร์ ยอดมนุษย์ที่ผ่านการเพิ่มความสามารถให้กับร่างกายมาอย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งทนเวทมนต์ เห็นในเวลากลางคืน ทนต่อความป่วยไข้ แล้วก็สามารถใช้เวทมนต์ได้อีกต่างหาก ล่ายักษ์เป็นงานของ วิทเชอร์ พวกเขาจะรับงานต่อเมื่อได้ค่าแรงเพียงแค่นั้น ท่องเที่ยวไปจากที่ต่างๆใน The Continent

แม้กระนั้นไม่วาย สมัยโล่กระบี่อย่างงี้ ก็ควรมีการรบราแก่งแย่งดินแดนกันบ้างสักครู่จะหลุดคอนเซ็ป นิล์ฟการ์ด เมืองทางด้านใตนที่หิวการขยายดินแดน ได้บุกตีบ้านตีเมืองด้านเหนืออย่างไม่ปราณี แต่จุดมุ่งหมายสำหรับการตีนั้นมันไม่ใช่แค่การยึดครอบครองดินแดนเพียงแค่นั้น the witcher 2023 แต่ว่าพวกเขากำลังอยากได้ใครซักคน และก็มีตัวละครคุ้นตาคุ้นหน้าจากในเกม หรือหนังสือนวนิยายมามาเป็นหลักฐานเพียงแค่นั้น

เกรอคอยลด์ ที่ ริเวีย (เฮนรี คาวิล) นักล่ายักษ์เผ่าวิทเชอร์ ได้เริ่มเดินทางเพื่อเติมเต็มชะตาชีวิตสำหรับเพื่อการปกป้องรักษาเด็กหญิงที่เขาจะเจอในป่าตามคำพยากรณ์ ซึ่งเด็กผู้หญิงคนซึ่งก็คือ สิรี (เฟรยา อลลัน) เจ้าฟ้าหญิงที่สินยี่ห้อที่จำเป็นต้องหลบภัยการสู้รบล่าอาณานิคมโดยกองทัพที่นิล์ฟการ์ด โดยคุณยังจำเป็นต้องค้นหาความลับของพลังลึกลับที่ครอบครัวปิดบังเอาไว้

และก็อีกด้านของชะตาชีวิตยังมี เยนนิเฟอร์ ที่ เวงเกอร์เบิร์ก (อันยา ชาโลยี่ห้อ) จอมเวทย์สาวอาคมเก่งผู้ยอมแลกเปลี่ยนจังหวะสำหรับเพื่อการมีลูกกับความงดงามที่คุณไม่ต้องทนทุกข์ทรมานกับข้างหลังงออันน่าเกลียดถัดไป งานนี้นอกเหนือจากเหล่าปีศาจร้ายที่ วิทเชอร์ อย่าง เกคอยลด์ จะต้องจัดแจงแล้ว การตามหา สิรี ยังเป็นกุญแจสำคัญที่สามารถช่วยให้โลกไม่มีอันตราย

ดูหนัง the witcher

รีวิวซีรีส์ ดูหนัง the witcher นักล่าจอมอสุรี

มีซีรีส์เรื่องหนึ่งที่ยังอยู่ในใจของผมบ่อยมานับตั้งแต่เริ่มฉายในปี 2019 เพราะเหตุว่าตอนนั้น เปิดมองไปส่วนใดส่วนหนึ่งแล้วก็รู้สึกพึงพอใจ แม้กระนั้นมิได้สืบต่อให้จบด้วยเหตุว่าความงุนงงต่อเรื่องราว จนกระทั่งถึงบัดนี้ The Witcher ชื่อไทย เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสุรี มีซีซันสองออกมาครู่หนึ่งแล้ว ความนึกคิดนั้นที่ยังอยู่ในใจก็ชักนำให้กลับมาเปิดมองอีกที และก็เปลี่ยนมาเป็นบทรีวิวที่คุณได้อ่านในวันนี้

ภายหลังประกาศสร้างกันมาตั้งแต่ปี 2017 ท้ายที่สุดซีรีส์ The Witcher ก็ออกฉายพร้อมทั่วทั้งโลกแล้วทาง Netflix โดยถ่ายทอดเป็นฤดูกาลความยาว 8 ตอนสุดท้าย แล้วก็ซีรีส์ที่ผลิตขึ้นจากหนังสือมีชื่อเสียง รวมทั้งเกมโด่งดังขนาดนี้ จะออกมาเป็นเยี่ยงไร ดูหนัง the witcher ชวนเจอกับบทความรีวิวกันได้ ถ้าหากหนังแนวนี้จะเป็นที่จำในหมู่คนมองมากยิ่งกว่าหนังสูตรสำเร็จทั่วๆไป และก็นี่ก็คือเสน่ห์ของหนังหักมุมที่ทำให้คนชอบดูหนังคนไม่ใช่น้อยติดอกติดใจจ้ะ

เริ่มแรกเป็นในเวอร์ชั่นซีรีส์นั้น ถือเอาการราวของฉบับเกมทุกภาคมาใส่ และก็ยังใส่กลิ่นของนิยายต้นฉบับลงไปอีกด้วย โดยเหตุนี้หากต้องการให้เปรียบเทียบเรื่องราวจะออกจะตรากตรำ คนเขียนชี้แนะว่าให้คิดซะว่าให้มองซีรีส์แบบแยกเป็นเอกเทศน์ไปเลยไม่งั้นเวลามองคุณอาจจะจับฉากนั้น ฉากนี้ไปเทียบ หรือหาข้อมูลว่ามันเกี่ยวกันที่ไหน จะมองไม่สนุกซะเปล่าๆชี้แนะว่ามองโดยมีความรู้สึกว่ามันเป็นซีรีส์คนเดียวของมันไปเลย

หนังหักมุมไม่ใช่จำพวกของหนังแม้กระนั้นเป็นหนังที่มีฉากจบอันคิดไม่ถึง ด้วยเหตุนั้น ไม่ว่าจะเป็นหนังดราม่า โรแมนติก ตื่นเต้น อื่นๆอีกมากมาย ถ้าเกิดแต่ว่ามีจุดหักเหช่วงท้ายของเรื่องที่สวนกับความนึกคิดของผู้ชม หนังพวกนี้ก็นับได้ว่าเป็นหนังที่มี ‘พล็อตหักมุม’ ทั้งหมดจ้ะ ซึ่งคุณลักษณะเด่นของหนังชนิดนี้หมายถึงการที่หนังจะมานะเล่าให้ผู้ชมเชื่ออีกอย่างหนึ่ง ก่อนที่จะหักไปอีกอย่างที่ทำให้คนรู้สึกแค้นใจเล่นๆก็เลยไม่ฉงนใจ

เนื่องจากว่าทุกๆวันนี้มีหนังแนวนี้ออกมาเยอะแยะ พวกเราก็เลยต้องการพรีเซ็นท์ที่สุดของ 20 ชั้น หนังหักมุม เยี่ยมที่สุด ที่คุณจะเป็นไปไม่ได้ทายใจตอนสุดท้ายได้เลย ซึ่งพวกเราได้สะสมพล็อตหนังมากมายแนวกับวิถีทางดูหนังแนบมาไว้ให้ด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนสำหรับการเลือกรับดู และก็เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวล่ำเวลา พวกเราไปดูกันเลยดีกว่าจ้ะว่าจะมีเรื่องมีราวไหนน่าดูบ้าง

รีวิว The Usual Suspects: ชิงทรัพย์ไม่ให้จับได้

หนึ่งในยอดเยี่ยมหนังหักมุมระดับตำนาน ที่คนชอบดูหนังไม่สมควรพลาด ถ้าเกิดเอ๋ยถึงหนักมุมควรจะมีประเด็นนี้ติดโผมาด้วยอปิ้งแน่ๆ โดยหนังเปิดมาด้วยฉากระเบิดบนท่าเรือที่มีเพียงแต่คนรอดชีวิต 2 คนหมายถึง”เวอร์บัล คินท์” รวมทั้งชายผู้ถูกไฟครอกตลอดตัวซึ่งมัวแต่กล่าวว่า ‘ไคเซอร์ โชเซอร์’ จนกระทั่งทำให้ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์สงสัยและก็พากเพียรตามสืบเกี่ยวกับชื่อนี้

ก่อนที่จะตัดมายังอาชญามือ 5 คน ซึ่งโดนจับมาไว้ภายในคุกเดียวกัน พวกเขาคิดแผนจะก่อคดีบางสิ่งข้างหลังออกมาจากเรือนจำ ที่จะเชื่อมโยงกับฉากเปิดของเรื่องนั่นเองจ้ะ เป็นหนังอาชญากรรมที่มีดีกรีถึงรางวัลออสการ์ ด้วยเค้าโครงเรื่องที่ฉลาดหลักแหลม น่าติดตาม ทำให้ประเด็นนี้ติดท็อปหนังหักมุมที่คนไม่ใช่น้อยชอบใจจ้ะ

การจี้เรือบิน ควบคุมที่หมายการบิน ใช้อาวุธขู่ผู้โดยสาร และก็ค้นหาตัวแมคโนเลีย สร้างความแตกตื่นวุ่นวายให้กับลูกเรือรวมทั้งผู้โดยสารแค่ไหน ลุ้นตื่นเต้นว่าจะพบตัวไหม จะรังควานคนไหนเข้าไหม ซึ่งที่น่าเร้าใจกว่าเป็นซอกฮวานแล้วก็มียองได้จู่ๆเปลี่ยนเป็นวีรบุรุษจำเป็นจะต้องที่ช่วยผู้โดยสารอื่นๆช่วยเช่นไร รอดครบหรือเปล่า จำเป็นต้องไปติดตามดูมอง

บรรดาผู้คนบนเครื่องก็ล้วนมีคาแรคเตอร์สร้างสีสันฮาๆตั้งแต่สจ๊วตฮยอนไม่น (รับบทบาทโดย กางจองนัม) นิสัยขี้มนัส ต้องการเป็นสาย เล่นใหญ่เว่อร์จนกระทั่งเป็นที่หงุดหงิดรำคาญของเพอร์เซอร์ (สวมบทบาทโดย คิมฮเยอึน) หัวหน้าลูกเรือซึ่งเต็มพลังกับงาน สส.จางพิลจุน (เล่นบทโดย คิมบยองอ๊ก) เก่งแต่ปาก โหวกเหวกเบ่งตำแหน่งตลอด

คู่ไฮโซม่าม้าสามีกับสะใภ้ครรภ์แก่ที่แอ๊บบริสุทธิ์ใจต่อกัน ผู้กำกับหนังรวมทั้งศิลปินสาวอันเซราที่ปกปิดตัวตนกลัวกลายเป็นข่าวสาร คุณลุงผู้โดยสารขี้เหงาช่างพูด (สวมบทบาทโดย พัคจีอิล) รวมทั้ง ผู้โดยสารชายหนุ่มมาดดีสุดมึน (เล่นบทโดย คิมนัมกิล) ถูกมอบหมายงานไปฮาวายถึงแม้ว่าเป็นโรคกลัวการบิน กระทั่งจะต้องกรอกยาให้หลับปุ๋ยไปตลอดทาง และก็ยังมีอีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ช่วยเหลือกันชงความอลเวงอลเอง

ดูหนัง the witcher

รีวิว The Game: เกมตาย จำต้องไม่ตาย

เมื่อคนมั่งมีจะต้องมาเล่นเกมชีวิตที่จะทำให้เขาจำไปจนกระทั่งวันตายหนังดีหนังดังปี 1997 ที่เล่าราวของ “นิโคลัส” คนมั่งมีชายหนุ่มใหญ่ที่ประสบผลสำเร็จในเรื่องธุรกิจเป็นอันมาก ทว่าชีวิตของการการมีคู่ครองของเขานั้นกลับล้มเหลวหมดท่า จำเป็นต้องหย่ากับเมียรวมทั้งดำเนินชีวิตเปล่าเปลี่ยวอ้างว้างห่างเหินจากผู้คน จนถึงวันหนึ่งเขาได้มีนัดรับประทานอาหารกับ “คอนราจ”

ยังควรจะมีฐานะทางการเงินที่ดีพอเพียงเพื่อดูแลคุณรวมทั้งลูกไปร่วมกัน น้องชายจอมเหลวไหลที่มองเห็นคนเป็นพี่มีชีวิตแสนน่าระอา ก็เลยได้เชิญชวนให้นิโคลัสมาเล่นเกมเกมหนึ่งที่จะแปลงชีวิตของเขาไปชั่วกับชั่วกัลป์ คนไหนกันที่ยังมิได้มองหัวข้อนี้นับว่าพลาดมากมายๆจ้ะ แม้ว่าจะเป็นหนังเก่าเก็บ แต่มีโครงเรื่องแปลกประหลาดอย่างที่หนังยุคสมัยใหม่หลายเรื่องสู้ไม่ได้เลยล่ะจ้ะ

เว้นแต่พลอตที่แปลกน่าติดตามแล้ว มุกฮาหลายต้นแบบที่หยอดมาเรื่อยบทแอคชันที่จัดมาสวยนิดๆหน่อยๆ บวกเรื่องราวบนเครื่องที่ไม่ได้นึกฝันมากมายก่ายกอง ผู้เขียนบทแล้วก็ผู้กำกับเค้าทยอยปล่อยของ สับขาหลอก หักมุมรัวๆให้เซอร์ไพรซ์แล้วเซอร์ไพรซ์อีกไม่ยินยอมหยุดมือ ต่อให้ตอนสุดท้ายขึ้น end credit แล้ว ก็ยังไม่วายปลดปล่อยมุกเซอร์ไพรซ์อีก ก็อย่าเพิ่งจะรีบปิดกันหละ เรียกว่าหยอกล้อกระทั่งหยดในที่สุดกันเลยเชียว

ในทางตรงกันข้าม การพยายามสับขาหลอกแล้วก็หยอดมุกหักมุมเยอะแยะเกิน ก็ทำให้เรื่องราวไม่เหมือนจริงบ้าง เพราะว่าที่ไปที่มาก็จะมองลอยๆหรือไม่ก็เว่อร์เกิน ให้คิดเสียว่า ย้ำมองเอาขบขันเป็นที่ตั้ง เพราะว่ามันเป็นหนังคอมมาดี้แท้ๆนั่นเอง คนเขียนเองยังได้ปลดปล่อยก๊ากไปตั้งหลายระรอคอยกเลย บวกความเอ็นดูคิมนัมกิลสุดมึน เล่นน้อยแม้กระนั้นได้มาก

หากแม้หนังประเด็นนี้บางทีอาจมิได้เยี่ยมที่สุดจากทุกภาค มีจุดที่ขัดใจอยู่พอสมควร แต่ว่าภาคนี้ก็จัดว่าไม่ห่วยเลย มีฉากแอ็กชันที่มันมากมาย ฉากฮาก็ได้ยิ้ม มีฉากต้องใจซึ้งๆด้วย เป็นภาคที่แฟนหนังชุดนี้มองสนุกสนานแบบไม่ผิดหวัง ส่วนคนไม่ใช่แฟนก็มองได้ รุ่นเก๋าแบบใหม่มองได้หมดทั้งยังครอบครัว เป็นหนังเพลิดเพลินแกล้มป๊อปคอร์นที่ไม่เสียดายค่าตั๋ว

น้อยจริงๆพี่เอ็งหลับอีกทั้งเรื่องอย่างนึกไม่ถึง จุดที่อัปเกรดใหม่ในภาคนี้ก็นับว่าทำออกมาได้ตื่นเต้นเกินคาด ถึงแม้ตัวหนังจะไม่ค่อยสดใหม่มากแค่ไหนนัก ซึ่งภาคนี้มันก็ฟ้องตัวเองเด่นชัดแล้วล่ะว่า แฟรนไชส์มันจบบริบูรณ์ในตนเองไปเป็นระเบียบและไม่น่ามีอะไรใหม่ไปกว่านี้อีกแล้ว ส่วนปู่ฟอร์ดเองก็นับว่าทิ้งทวนปิดตำนานในภาคนี้ได้อย่างสมศักดิ์ศรีแล้วล่ะ

รีวิว Wild Things: เกมหลบซ่อนมายากล

หนังตื่นเต้นที่มาพร้อมฉากวาบหวิวให้ชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวยหัวใจ หนังหักมุมสมัยแรกๆอีกประเด็นที่ต้องการเสนอแนะ เกิดเรื่องราวของ “แซม ลอมบาร์โด” คุณครูชายหนุ่มสุดฮอตที่เป็นที่พึงพอใจของผู้หญิงทั้งยังสถานที่เรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “เคลลี่” ผู้เรียนสาวสุดชวนมองที่ชอบพอแซมเป็นพิเศษ แต่ว่าแล้ววันหนึ่งก็เกิดเหตุอี้อฉาวขึ้น

เมื่อแซมถูกเคลลี่เข้าแจ้งเหตุข้อกล่าวหาข่มขืนกระทำชำเรา หนำซ้ำยังถูก “ซูซี่” เด็กผู้หญิงใจแตกอีกผู้ที่ออกมารับรองว่าถูกเขากระทำชำเราด้วยเช่นเดียวกัน ทำให้ชีวิตการเป็นคุณครูของแซมตกที่นั่งลำบาก ซึ่งเรื่องถัดจากนี้จะเป็นเยี่ยงไร ดูหนัง the witcher เรื่องราวจะกลับไปกลับมาแค่ไหน ไปพบมาดูกันได้เลยจ้า บอกเลยว่าแค่นั่งดู 2 สาวในเรื่องก็คุ้มแล้ว

มาดูตัวตนแล้วก็ปัญหาของข้างชายกันก่อน จองซองซอก (รับบทบาทโดย คิมดงอุค) ผู้สืบสกุลธุรกิจสายการบิน ที่คุณพ่อคุณแม่แยกทางกัน ทำให้เขามีแม่เลี้ยงและก็น้องชายต่างแม่ แต่ว่าบิดาก็ประกาศเปรี้ยงว่าซองซอกจะได้โภคทรัพย์กึ่งหนึ่งถ้าเกิดสมรส หากไม่ ทุกๆอย่างจะเป็นของแม่เลี้ยงและก็น้องชายไป ความที่ซองซอกเป็นเพศชายปกติซึ่งมิได้มีอะไรน่าดึงดูดเป็นพิเศษนัก โดนหญิงเทมาตลอด

จนตราบเท่ามาพบ เชฟของหวาน โอฮเยจิน (รับบทบาทโดย อีแชอึน) เพศหญิงดีๆที่เขาไม่ต้องการปลดปล่อยหลุดมือ แม้กระนั้นปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือ คุณมิได้ตัวผู้เดียว มีลูกติดหนึ่งคน ตัวคุณเองก็เลยยังปฏิเสธรักจากซองซอกสักครั้ง เพราะเหตุว่าคุณใส่ใจมองเห็นปัญหาว่าอาจเป็นที่ยอมรับจากครอบครัวซองซอกได้ยาก ความรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจของซอกซอกก็เลยกำเนิด เพราะว่านอกเหนือจากการพยายามเอาชนะดวงใจคุณแล้ว

ในเวลาที่ซีรีส์ The Witcher ทาง Netflix กำลังโดนรุมสกรัมโดยกระแสต้านทานของเหล่าแฟนเดนตายของเกมและก็นิยายต้นฉบับประมือณีที่กลุ่มเขียนบทซีรีส์แต่งตั้งบทอย่างไม่เคารพนับถือต้นฉบับ จนถึงเป็นต้นเหตุหลักให้ Henry Cavill (ซึ่งเป็นแฟนตัวยงของเรื่องต้นฉบับอีกคน) ถอนตัวจากบทดารานำชายประจำเรื่องอย่างเกคอยลต์ที่ริเวีย

ตั้งแต่ซีซัน 4 เป็นต้นไป Lauren Hissrich ผู้จัดซีรีส์ถึงกับจำเป็นต้องพูดขอความช่วยเหลือแฟนคลับให้ช่วยมองไม่นิซีรีส์ภาคแยก The Witcher: Blood Origin ที่จะฉายวันคริสต์มาสนี้ เพื่อต่อลมหายใจให้ซีรีส์ภาคหลัก euniceadorno ก่อนที่จะตกลงใจว่าควรจะมองจากที่นางขอดีไหม พวกเราไปทำความรู้จักไม่นิซีรีส์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วกันเลยดีกว่าขอรับ