รีวิวหนัง

รีวิวหนัง

รีวิวหนัง Always Be My Maybe

รีวิวหนัง หนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ จากค่าย Netflix ที่กล่าวถึงคู่เพื่อจะนชายสตรีอย่าง “ซาซ่า” และ “มาร์คัส” ทั้งคู่เคยกุ๊กกิ๊กกันในสมัยเด็ก ก่อนจะห่างหายกันไป แต่และรวมทั้งได้โคจรกลับมาประสบกันอีกใน 15 ปีถัดจากนั้น ตอนที่ซาซ่าซึ่งล่าสุดเป็นเชฟราวกับแห่งลอสแองเจลลิส ได้กลับมายังบ้านเกิดในซานฟรานซิสโกอีกรอบ เพื่อที่จะเปิดร้านค้าอาหารแห่งใหม่ เธอก็เลยได้บังเอิญเจอกับ มาร์คัส ที่ยังอาจปักหลักดำเนินงานเป็นช่างแอร์ช่วยพ่ออยู่ที่บ้าน และมีงานอดิเรกเป็นนักดนตรีวงฮิปฮอป จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นความเกี่ยวข้องสุดอบอุ่นของพวกเขาทั้งสองอีกครั้ง

Everything Sucks!ตรวจสอบเรื่องห่วย ๆ ที่วัยรุ่นแต่ละคนจะต้องประสบพบเห็นเพื่อที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่การตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับความนิยมในเรื่องเพศของ Kate นางเอกของเรื่องที่ได้เพื่อที่จะนอย่าง Luke มาช่วยเธอค้นหาผลสรุป มีฉากข้างหลังเป็นเรื่องเช่นเดียวกับเกี่ยวกับการรวมตัวของดูรม A/V Club และชมรมการบ่งชี้ที่พากเพียรจะสร้างภาพยนตร์ร่วมกัน หลายท่านยกให้เป็นซีรีส์แนว Coming Of Age  รีวิวหนัง  ที่สามารถเล่าได้รวมไปถึงทุกประเด็นไม่น่าจะใช่แค่เด็กวัยรุ่นจะดูได้เพียงอย่างเดียว เหตุเพราะผู้ใหญ่ก็สามารถชมเพื่อที่จะสะท้อนค่านิยมทางสังคมของตัวเองได้ด้วยเช่นกัน ที่สำคัญ นักบ่งบอกแต่ละคนยังบรรจุขีดความสามารถกันเต็มที่จนผู้ดูอินไปด้วยได้โดยง่ายเลยจ้ะ

 

รีวิวหนัง

Goblin (2016)เรื่องราวของ คิมชิน วีรบุรุษนักรบที่ถูกสาปให้เป็น ทกแกบี (Goblin) เป็นผู้พิทักษ์วิญญาณที่เป็นอมตะ ใช้ชีวิตอยู่บนโลกมา 900 กว่าปี พร้อมดาบคำสาปที่ปักอยู่ที่อก แต่ไม่มีใครเห็นดาบเล่มนี้ได้ นอกเหนือจากนี้คนที่จะสามารถถอนคำสาปให้เขาได้ ซึ่งคนนั้นจะเป็นเจ้าสาวของก็อบลิน เพศหญิงที่จะมาถอนคำสาปให้เขาได้มีอายุขัยแบบคนส่วนมาก โดยดึงดาบออกแล้วเขาก็กลายเป็นเหากถ่าน ซึ่งซีรีส์หัวข้อนี้บทจะโปกฮาก็น่าหัวเราะจนกลั้นไม่ไหวจริง ๆ  แต่ถ้าเศร้าก็น้ำตาไหลกันเป็นลิตร อารมณ์สวิงยิ่งกว่าเครื่องเล่นในสวนครึกครื้นอีกจ้ะ

นักทำให้ทราบสมทบ : องค์ชายจูฮยาง/อีฮู (ควักชียัง)องค์ชายจูฮยางเป็นองค์ชายใหญ่ของพระเจ้าซองโจ รีวิวหนัง  เขาเกิดมาออกจะมีปมเนื่องจากเขาเป็นองค์ชายใหญ่แต่กลับไม่ได้แต่งตั้งให้เป็นรัชทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไข เรื่องนี้นำมาซึ่งการทำให้เขามีความแสืบค้น ในเวลาเด็กเขาเป็นคนเปิดผนึกพญามารและพญามารก็กล่าวว่าเขาจะได้เป็นกษัตริย์องค์ต่อจากนี้เป็นต้นไป จากคำพูดของพญามารทำให้เขามีความตั้งใจเสริมเติมเพิ่มมากขึ้นและต้องการก่อกบฏเพื่อจะแย่งชิงบัลลังก์

บทบาทขององค์ชายจูฮยางนั้นทำขึ้นมาให้อยู่บนฐานรากเรื่องจริงในที่มาที่ไปศาสตร์ ด้วยเหตุว่าหลังจากนั้นองค์ชายจูฮยางจำเป็นจะต้องแปรเปลี่ยนเป็นพระเจ้าเซโจผู้มีความทะเยอทะยานและจริงจัง ซึ่งตามประวัติศาสตร์พระเจ้าเซโจเป็นกษัตริย์ที่ถูกประณามสูงที่สุดเหตุเพราะแย่งบัลลังก์มาจากหลานของตนจ้ะ “ควักชียัง” เป็นนักแสดงที่ได้รับหน้าที่นี้ขอพูดเลยว่าเป็นแบดบอยมากโตมากยิ่งขึ้น็คือมีแผนแย่งบัลลังก์เลย ผู้เขียนมองว่าบทบาทนี้จำเป็นต้องร้ายจนสุดอย่างแน่นอน

Shadow and Boneสายซีรี่ย์แฟนตาซีแบบฟอร์มยักษ์ แนะนําหัวข้อนี้เลย Shadow and Bone ดัดเปลี่ยนมาจากนิยายขายดีติดลำดับใน New York Times และ USA Today ของ Leigh Bardugo จะมาโลดแล่นและสร้างโดย Netflix ซึ่งเกิดเรื่องเช่นเดียวกับของโลกที่ถูกแบ่งแยกแยกออกเป็นสองส่วนด้วยเส้นกั้นมืดมิดขนาดมหึมา ซึ่งเต็มไปด้วยสัตว์ร้ายที่กัดกินเนื้อมนุษย์ ทหารหญิงคนหนึ่งเปิดเผยว่าเธอมีพลังพิเศษที่อาจจะช่วยให้บ้านเมืองของเธอกลับมาสงบสุขได้ แต่ถูกขัดขวางจากอำนาจที่เลวร้ายก็มานะทุกแนวทางที่จะยับยั้งเธอ และอาจควรต้องพึ่งสิ่งที่เหนือเวทมนตร์อภินิหารก็เลยจะเอาชีวิตรอดไปได้

The Cabin in the Woods

เป็นหนังสยองขวัญที่ล้อเลียนแพทเทิร์นหรือขนบของหนังสยองขวัญที่แทบจะทุกเรื่องมักใช้กัน ดังเช่น ความอยากได้ทราบอยากเห็น ระดับการตายที่คนจำพวกนี้มักตายก่อนหรือหลัง ชนิดของผีภูติผี องค์กรลับ และอื่นๆอีกมากมายแบบพูดได้ว่าเก็บทุกเม็ดจริงๆ มันจึงเป็นหนังที่เจ๋งสุดๆเนื่องด้วยหนังเกิดการรีเสิรทรวบรวมข้อมูลมาเป็นอย่างดีดีที่สุดยอด อีกทั้งที่มีความน่ากลัวและความขำขันสลับๆกันไปครึ่งชั่วโมงแรกเหมือนกันกับหนังสยองขวัญทั่วไป ทั้งลักษณะท่าทางของตัวละคร

การสัญจรไปในที่ๆลึกลับ สถานที่ ทุกๆอย่างก็ยังคงเหมือนหนังสยองขวัญที่เดาไม่ยากเหลือเกิน จนหลังหลังจากนั้น Cabin in the wood ทำให้พวกเราจดจำชื่อหนังเรื่องนี้ ได้อย่างเที่ยงตรงจำจนฝังใจเนื่องจากพวกเราจับทางอะไรมันไม่ได้อีกต่อจากนี้ไปแล้ว หนังออกนอกลู่นอกทาง รีวิวหนัง  ไปถึงขีดสุดแบบกู่ไม่กลับจนหากคนไหนจับจุดประสงค์เรื่องการล้อเลียนขนบหนังไม่ได้ หนังประเด็นนี้ก็จะกลับกลายเป็นหนังที่เลอะเทอะเพิ่มขึ้นมาในทันที ถ้าจะไต่ถามว่าหนังสยองขวัญเรื่องที่ถูกใจมากที่สุดคือเรื่องไหน ก็คงจะตอบว่าเป็นเรื่องนี้อย่างแน่นอน

Van Helsing Season 3 ซับไทย Ep.1-13 (จบ) – เว็บไซต์ดูซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์แบบไม่มีค่าใช้จ่าย ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี ซีรี่ย์ชาวต่างชาติ ซีรี่ย์ญี่ปุ่น ซีรี่ย์Netflix ซีรี่ย์VIU ดูซีรี่ย์ ชมซีรี่ย์จีน ดูซีรี่ย์เกาหลี youtube Facebook ดูซีรี่ย์มาใหม่ ดูซีรี่ย์มาใหม่ เว็บดูซี …VAN Helsing ซีรีย์แนวสยองขวัญ ระทึกใจ ออนแอร์ในช่วงปี 2016 -2021 ปัจจุบันนี้มีถึง 5 ซีซั่นแล้ว จู่ ๆ โลกกำเนิดสถานะการณ์ไม่คาดคิด เทือกเขาไฟระเบิดให้เกิดฝุ่นควันจำนวนมากบดบังดวงตะวัน

ส่งผลให้เหล่าแวมไพร์ที่แอบแอบแฝงอยู่ด้านในโลกมนุษย์ออกปรากฏตัว และทำร้ายหมวดมนุษย์ ถ้าหมวดหมู่มนุษย์ถูกกัดก็จะก่อให้แปรเปลี่ยนเป็นแวมไพร์ในทันที “วาเนสซ่า” ผู้หญิงสาวที่ถูกแวมไพร์กัดแต่ไม่ตายและกลายเป็นเจ้าสตรีนิทรานานกว่า 3 ปี รีวิวหนัง  เมื่อเธอรู้สึกตัวเธอจึงเริ่มออกตามหาตัวลูกสาวที่หายตัวไปยาวนาน แม้ว่าเธอจะถูกแวมไพร์ทำร้ายแต่ก็ไม่เป็นอะไร แวมไพร์ต่างหากเมื่อรู้สึกโดนเลือดของเธอนำมาซึ่งการทำให้แปลงตัวเป็นมนุษย์อีกสักที เรื่องราวต่อจากนี้จะคืออะไรจำเป็นจะต้องไปติดตามชมกัน

Dracula ซีรีย์แนวสยองขวัญ ระทึกใจ

ออนแอร์ในปี 2020 “เคาน์แดร็กคิวล่า” แวมไพร์อายุมากมายยิ่งกว่า 500 ปี ในเมืองที่เขาอาศัยอยู่แทบจะไม่มีมนุษย์ให้ออกล่าเลย เขาก็เลยควรจะเป็นจะย้ายไปอยู่ที่อื่น โดยว่าจ้างให้ “โจนาธาน ฮาร์เกอร์” ซึ่งมีอาชีพเป็นทนายเข้ามาช่วยจัดแจงเรื่องทรัพย์สินและฟอร์มต่าง ๆ เขาจึงใช้จังหวะนี้กินเลือด “โจนาธาน ฮาร์เกอร์” ทำให้ “โจนาธาน ฮาร์เกอร์” แอบหนีออกไปจากปราสาทไปและได้รับการช่วยเหลือจาก “อกาธ่า แวนเฮลซิ่ง” แม่ชีผู้ชาญฉลาด

เธอนั้นได้ถามถึงเรื่องราวของ “เคาน์แดร็กคิวล่า” ว่าอยู่ที่ไหน และตัวของ “โจนาธาน ฮาร์เกอร์” นั้นแอบหลีกลี้มากจาก “เคาน์แดร็กคิวล่า” ผู้โหดร้ายได้ยังไง เหมือนเธอนั้นกำลังจะออกตามล่าแวมไพร์ผู้นี้ จึงจำเป็นต้องเก็บเกี่ยวเรื่องของเขาเพื่อที่จะหาทางกำจัดเขาให้ได้ สถานะการณ์ต่อจากนี้จะคืออะไรจำเป็นที่จะต้องไปติดตามดูกัน

Racket Boys เป็นซีรีส์ที่มาใหม่ปัจจุบันนี้ของปี 2021 เลยจ้ะ โดยซีรีส์ประเด็นนี้ก็เป็นที่นิยมมาก ๆ  รีวิวหนัง  ตัวเรื่องจะนำเสนอเรื่องราวของทีมแบดมินตันชายที่โรงศึกษามัธยมของเมืองแฮนัม ยุนฮยองหน้าจอง (คิมซังคยอง) เคยเป็นนักแบดมินตันที่เก่งที่สุด และปัจจุบันนี้เขารับงานเป็นโค้ชของทีมแบดมินตันชายที่โรงเล่าเรียนมัธยมใน แฮนัม แต่กลุ่มแบดมินตันทีมนี้ใกล้จะยุบทีมแล้วเพราะว่าทางโรงศึกษามีความเห็นว่าหมู่เขาไร้สมรรถภาพพอเพียง

เล่นในทีมแบดมินตันทีมนี้ เช่น ยุนแฮกัง (ทังจุนซัง), บังยุนดัม (ซนซางยอน), นาอูชาน (ชเวฮยอนอุค) และอียองแท (คิมคังฮุน)หมู่เขาเป็นนักแบดมินตันที่ผ่านการฝึกหัดซ้อมมาอย่างยอดเยี่ยม แต่เหตุเพราะหมวดหมู่เขามีอายุเพียง 16 ปีจึงขาดการทำงานที่เคยทำมาการตัดสินใจ นอกจากนี้ยุนฮยองจองและก็ยังมีโค้ชอีกหนึ่งผู้คนที่ร่วมการฝึกฝนซ้อมให้กับนักกีฬาแบดมินตัน นั่นก็คือรายองจา (โอนารา) ซึ่งรายองจาก็เคยเป็นโค้ชของกลุ่มแบดมินตันสตรีที่โรงศึกษาเล่าเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในแฮนัมด้วยเช่นกัน

ซึ่งทั้งยุนฮยอนหน้าจองและรายองจาจึงควรนำกลุ่มแบดมินตันทั้งชายและผู้หญิงข้ามขั้นไปสู่ความสำเร็จให้ได้ ถ้าคุณเคยติดตามซีรีส์เรื่อง Reply 1994 และ Prison Playbook มาก่อนซีรีส์หัวข้อนี้ก็น่าติดตามมากค่ะเนื่องจากมีผู้เขียนคนเดียวกันค่ะ

Enemy of the Stateผลงานชิ้นดีเลิศของผู้กำกับ Tony Scott เล่าถึงกลุ่มเจ้าหน้าที่องค์กรของรัฐบาลที่ใช้อำนาจโดยมิถูกใจสำหรับในการดักรับฟัง แอบถ่าย

ติดตามความเคลื่อนไหวของตัวเอกของเรื่อง เพื่อที่จะผลประโยชน์ซ้อนทับอันยิ่งใหญ่ ซึ่งจับเป็นการฝ่าฝืนสิทธิเฉพาะบุคคลถึงแม้หนังจะเข้าฉายตั้งแต่ปี 1998 สมัยสมัยที่ 56K Modem ยังเฟื่องฟู แต่มันก็ทำนายภาพตอนนี้ของสมัย 3G ไร้สายในศตวรรษที่ 21 ได้อย่างแม่นยำ เนื่องจากการติดตามด้วย GPS,

การมีกล้องวงจรปิดในทุกแห่งหน และการติดต่อสื่อสารที่รวดเร็วทันใจฉับไว รีวิวหนัง  คือเรื่องปกติในสมัยนี้ ยิ่งกว่านั้นสถานะการณ์ที่โด่งราวกับไปทั่วโลกในปี 2013 ของ Edward Snowden ที่ออกมาเปิดเผยว่า NSA (National Security Agency, องค์กรเดียวกับในหนัง)

มีการดักฟังการติดต่อสื่อสารทั้งด้านในและนอกสหรัฐ ไม่ต่างกับเนื้อหาของเรื่องอีกแง่มุมที่เด่นก็คือนี่คือการเคลื่อนเคี่ยวช่วง 2 Generation เมื่อกลุ่มตัวเอกที่นำทำให้ทราบโดย Will Smith และ Gene Hackman คือตัวแทนของคนรุ่นใหญ่วัยจัดการงาน กำลังถูกเด็กรุ่นใหม่อย่าง Barry Pepper, Jake Busey, Scott Caan และ Jack Black (สมัยยังไม่ราวกับ) ตามล่าด้วยเทคโนโลยียุคใหม่

euniceadorno