ปั้ม ฟอลไอจี

ปั้ม ฟอลไอจี สร้างความน่าเชื่อถือให้สินค้า เพิ่มความมั่นใจลูกค้า 2023

ปั้ม ฟอลไอจี การยิงแอดประชาสัมพันธ์บน Facebook คือ การซื้อประชาสัมพันธ์เพื่อโฆษณาโพสต์หรือ Content บนเฟซบุ๊กแฟนเพจ ของร้านค้า เพื่อเพิ่มช่องทางให้โพสต์หรือ Content นั้นๆมีชื่อเสียงของผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก นำมาซึ่งการทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณมีชื่อเสียงและก็เข้าถึงที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย รวมทั้งขายของได้มากขึ้น ถ้าหากคุณเป็นคนนึงที่มีผลิตภัณฑ์ มีเพจเป็นของตัวเอง แต่ว่ายิงประชาสัมพันธ์ไม่เป็น ไม่เคยรู้จะหาตลาดยังไง และก็คุณสามารถบริหารจัดแจงงบประมาณได้เอง เลือกได้ว่าอยากที่จะให้ผลิตภัณฑ์พวกเราโปรโมทเมื่อไร กลุ่มเป้าหมายเป็นคนไหนกันแน่ หลักสูตร “ยิง Ads Facebook ยังไง ยอดจำหน่ายปัง” ตอบปัญหาคุณได้แน่ๆ

แบบไหนดีมากยิ่งกว่ากัน แต่ละแบบมีจุดเด่นจุดอ่อนอย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคนี้ที่ทำยิงแอดประชาสัมพันธ์ไม่ได้ง่ายๆราวกับสมัยแรก ในเวลานี้ยิงโปรโมทไปบางทีก็อาจจะได้กลับมาแม้กระนั้นความไม่มีตัวตนก็ได้ ด้วยเหตุนี้พวกเรามาทดลองดูกันเลยครับผมเพื่อจะได้เลือกให้มีความเหมาะสมกับเพจของพวกเรา Facebook Ads เป็นการผลิตแคมเปญประชาสัมพันธ์สำหรับหน้า Facebook โดยใส่ข้อมูลตามขั้นตอนที่แพลตฟอร์มระบุมาให้

สวัสดีพ่อค้าแม่ขายทุกคน วันนี้ ขอมาชี้แนะแนวทางยิงแอดเฟสบุ๊คให้มียอดจำหน่ายปังๆซึ่งผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เริ่มทำธุรกิจอาจจะไม่รู้ว่า “แอด” เป็นอย่างไร จะช่วยเพิ่มยอดจำหน่ายได้ยังไง แล้วเทคนิคสุดพิเศษจาก ที่จะสามารถช่วยทำให้ยอดจำหน่ายพุ่งขึ้นปังๆเป็นยังไง ปั้ม ฟอลไอจี  มารู้พร้อมเลยขอรับ ยิงแอดเป็นอย่างไร? การยิงแอด หรือ Advertising ก็คือการซื้อโปรโมทเพื่อยิงไปยังกลุ่มเป้าหมายต่างๆซึ่งในขณะนี้เครือข่ายสังคมต่างๆก็มีบริการในส่วนนี้

แต่ว่าในเนื้อหานี้จะขอย้ำไปที่การยิงแอดโปรโมทของเฟสบุ๊คเป็นหลัก ด้วยเหตุว่าเฟสบุ๊คเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่มีชาวไทย ปั้ม ฟอลไอจี

ปั้ม ฟอลไอจี

ใช้บริการมากมาย รวมทั้งมีร้านขายของออนไลน์หลายแห่งที่มีออเดอร์ปังๆจากแพลตฟอร์มเฟสบุ๊ค สำหรับมือใหม่ฝึกฝนซื้อประชาสัมพันธ์เฟสบุ๊คคนจำนวนไม่น้อย นี่อาจเป็นปัญหายอดนิยม ว่าควรใช้งบประมาณมากแค่ไหน ลงเงินมากแค่ไหนถึงจะเห็นผลลัพธ์อย่างที่อยาก แล้วก็ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มเยอะที่สุด แต่ว่าจริงๆแล้วการที่โปรโมท 1 ตัว จะสร้างยอดจำหน่ายได้คุ้มกับงบประมาณที่ใช้ซื้อโปรโมทนั้นขึ้นกับหลายต้นเหตุ ทั้งยังกลุ่มเป้าหมายที่เลือก คอนเทนต์ที่ทำ

รวมถึงช่วงเวลาที่เผยแพร่ประชาสัมพันธ์นั้นๆเงินก็เลยไม่ใช่ตัวแปรเดียวที่ทำให้โปรโมทมีคุณภาพและก็สร้างยอดจำหน่าย เอ่ยถึงการ Exclude กลุ่มเป้าหมายตัวเปิดเพียงแค่นั้นครับผม ส่วนตัวรีก็จะต้องทำดังเดิม ไม่ว่าจะเปิดแบบไหนก็ตาม แคมเปญแรก ทดสอบแล้วขายดิบขายดี แคมเปญลำดับที่สองพวกเราก็ Exclude ฝูงคนบางกรุ๊ปออก แล้วเพิ่มงบประมาณ ถ้าเกิดยังขายดิบขายดี แคมเปญลำดับที่สามพวกเรา Exclude กรุ๊ปที่เหลือออกไปอีก แล้วเพิ่มงบประมาณ ตามใจเลยท่าน ตัวเปิดจะใช้งบประมาณมากแค่ไหน เลือกเลย!

การสเกลแอดแบบ “หว่านแห” – สำหรับผลิตภัณฑ์ขายง่าย สิ่งของ แฟชั่น พวกเราจะใช้กรรมวิธีหว่านแหให้เข้าถึงคนไม่ใช่น้อย แนวทางการนี้ พวกเราจะไม่หว่านแหบ่อเดิม พวกเราจะมองหาบ่อใหม่เรื่อยด้วยเหตุนั้น พวกเราจำเป็นที่จะต้อง Exclude  ปั้ม ฟอลไอจี กลุ่มเป้าหมายผู้ที่เคยมีส่วนร่วมกับเพจทิ้งไป Impression (ปริมาณครั้งที่คนเห็นประชาสัมพันธ์) ปริมาณครั้งที่คนหนึ่งคนเห็นโปรโมทของพวกเรา ดังเช่นว่า นาย A มองเห็นโปรโมทของพวกเรา 10 ครั้ง จะถูกนับเป็น 10 Impression ซึ่งจะนับไม่ราวกับปริมาณ Reach ที่นับเป็นปริมาณบุคคลที่มองเห็นโปรโมท

  • ตัวอย่างเช่น แม้กระทั่งนาย A มองเห็นโปรโมทของพวกเรา 10 ครั้ง ก็จะถูกนับเพียงแค่ 1 Reach เพียงแค่นั้น Clicks (ปริมาณการคลิกต่างๆบนโปรโมท) การมีคนมาคลิกที่ประชาสัมพันธ์ของพวกเรา ถือได้ว่าเรื่องที่ดี ที่ประชาสัมพันธ์ของพวกเราสามารถดึงดูดใจให้เขามากมายดคลิกได้
  • ซึ่งดีมากกว่าการที่เขามองเห็นประชาสัมพันธ์แล้วเลื่อนผ่านไปเฉยๆอย่างนั้นจะถูกนับเพียงแค่ Reach กับ Impression ง่ายที่สุดเลยเป็นการปรับแก้โพสต์ประชาสัมพันธ์นั้นๆให้เป็นไปตามแนวนโยบายประชาสัมพันธ์ของ Facebook หรือยื่นการอุทธรณ์โพสต์ที่ Facebook ไม่อนุมัติ โดยการกรอกแบบฟอร์มที่เป็นคำขอให้ Facebook พินิจพิเคราะห์อีกรอบ

งบประมาณ เมื่อไปสู่กรรมวิธีตั้งค่าประชาสัมพันธ์ใน Facebook คุณจะสามารถคิดแผนงบประมาณได้ 2 แบบ

เป็นระบุงบประมาณที่ใช้จ่ายต่อวันไว้แบบคงที่ รวมทั้งการตั้งงบให้รันยาวตลอดทั้งแคมเปญ ซึ่งแปลว่า ไม่ว่าคุณจะลงคะแนนเสียงค่าแบบใด คุณก็จำเป็นที่จะต้องมีงบประมาณอีกทั้งก้อนไว้ใช้สำหรับยิงแอด Facebook นั่นเอง สร้าง Account ประชาสัมพันธ์ในเป็นวัสดุที่ใช้แก้ไขและก็ยิงประชาสัมพันธ์แบบครบวงจรบน Facebook (ปัจจุบันนี้เรียกใหม่ได้ว่า Meta Ads Manager ควบรวมการจัดการประชาสัมพันธ์สำหรับทุก Social Media ในเครือ Meta) ในการเริ่มใช้งาน

ให้ Login บัญชี Facebook ที่ผูกกับเพจธุรกิจของคุณ หลังจากนั้น คลิกตรงนี้ เพื่อสร้างบัญชี Facebook Ads ใครๆก็ขายสินค้าได้ แต่ว่าจะทำยังไงให้อยู่รอดในวันที่พึ่ง Organic สิ่งเดียวมิได้แล้ว คู่ปรับในตลาดก็มากขึ้นเรื่อยๆทุกนาที ‘การยิงแอด’ ก็เลยเป็นทางออกที่สำคัญของหลายๆร้านรวง/ธุรกิจออนไลน์  ปั้ม ฟอลไอจี เนื่องจากการยิงแอดโปรโมท เป็นการเพิ่มจังหวะแนวทางการขายให้ร้านขายของเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดังที่อยากได้ จากที่ขายไม่ออก ลูกค้าหาย

ยอดจำหน่ายหด การยิงแอดก็จะมีผลให้โพสต์ประชาสัมพันธ์ของพวกเราเข้าถึงลูกค้าที่พึงพอใจจริงๆเพิ่มช่องทางทางการขายใหม่ๆสร้างยอดจำหน่ายให้กลับมาปังๆได้ด้านในในพริบตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจเล็กๆที่พึ่งเริ่มได้ไม่นาน การจะก่อให้ร้านมีชื่อเสียงได้ก็ควรจะอาศัยการยิงแอดประชาสัมพันธ์เพื่อกระตุ้นรวมทั้งสร้างการรับทราบแบรนด์ให้กับกลุ่มเป้าหมาย พร้อมกันไปกับแนวทางอื่นๆสำหรับเพื่อการทำการตลาด จะมีผลให้คนรู้จักกันร้านขายของมากขึ้นเรื่อยๆ ได้โอกาสที่คนจะมองเห็นโพสต์ซ้ำเสมอๆ

เมื่อกลุ่มเป้าหมายอยู่ในจุดที่รับทราบแล้ว ถัดไปเขาจะรู้จักแล้วก็บางทีอาจเปลี่ยนมาเป็นลูกค้าของพวกเราในอนาคตได้เลย EUNICEADORNO ยอดจำหน่ายที่ตั้งเป้าไว้ อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่ๆ ! ในเรื่องที่ผลิตภัณฑ์ไม่ใช้ Digital Product แม้กระนั้นเป็น Physical Product พวกเราจะมีวิธีการยังไง คุณพอล เสนอแนะ กลอุบาย Sales Funnel สามารถเอาไปใช้ได้กับทุกธุรกิจ ยกตัวอย่าง ผลิตภัณฑ์แผ่นมาส์กบำรุงผิวหน้า ในขั้นตอน Consideration บางทีอาจยื่นข้อเสนอ แจกแผ่นมาส์กหน้าฟรี!

โดยมีเงื่อนไขว่าลูกค้าจ่ายค่าส่ง เมื่อเข้าไปกรอกข้อมูลสำหรับจัดส่งผลิตภัณฑ์

พร้อมโอนเงินเป็นระเบียบเรียบร้อย พอกดส่งหลักฐานการโอนปุบปับ ก็จะมีเนื้อความขึ้นมาในทันทีว่า “ถ้าหากสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ช่วงนี้ ปริมาณ 1 กล่อง จากราคาธรรมดา ลดเหลือ X บาท โปรโมชั่นนี้ มีครั้งเดียวแค่นั้น!  ปั้ม ฟอลไอจี สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อตอนเปิดตัวผลิตภัณฑ์” พอประมาณกลอุบายอย่างนี้ ทำให้คนตัดสินใจซื้อง่ายมากยิ่งขึ้น การตลาดวันละตอน จะใช้ข้อมูลนี้สำหรับการส่งข้อมูลรวมทั้ง

ข้อมูลวิชาความรู้ในด้าน Digital Marketing และก็ Sellsuki พาร์ทเนอร์ของพวกเราจะใช้ข้อมูลนี้สำหรับการติดต่อสื่อสารการตลาดกับคุณถัดไป พวกเราจะติดต่อสื่อสารรวมทั้งรักษาความเป็นส่วนตัวของข้อมูลของคุณอย่างโปร่งใส ได้โปรดกรุณาเลือกให้ความยินยอมพร้อมใจข้างล่างของแบบฟอร์มสมัครสมาชิก เพื่อรับรู้แล้วก็ยินยอมให้เก็บข้อมูลเฉพาะบุคคลของคุณ การกำหนดกลุ่มเป้าหมายหรือสร้าง AD Set หัวใจสำคัญสำคัญๆในขั้นตอนนี้จะอยู่ที่การกำหนด

กลุ่มเป้าหมายยิงแอด ซึ่งจำเป็นจะต้องระบุกลุ่มเป้าหมายให้มีความชี้เฉพาะ ไม่ระบุกลุ่มเป้าหมายที่กว้างกระทั่งเกินความจำเป็น เนื่องด้วยจะก่อให้การยิงโปรโมทนั้นไม่มีคุณภาพ โดยสามารถระบุเนื้อหาของกลุ่มเป้าหมายได้จาก เพศ อายุ สถานที่ ความพึงพอใจที่คล้ายคลึงกัน อื่นๆอีกมากมาย หรือจะใช้ฐานข้อมูลของลูกค้า หรือผู้ที่เคยเข้ามาเยี่ยมชมเว็บ มาใช้ระบุกลุ่มเป้าหมายยิงแอดก็ได้ด้วยเหมือนกัน

นอกจากนั้นสำหรับการสร้าง AD Set ยังมีในส่วนของการกำหนดงบประมาณ รวมทั้งวันเวลาเริ่มต้น แล้วก็หมดสำหรับการยิงแอดด้วย สำหรับส่วนในที่สุดในขั้นตอนนี้จะเป็นการระบุเครื่องใช้ไม้สอยและก็แพลตฟอร์มสำหรับในการแสดงผลลัพธ์ของโปรโมท สำหรับ Best Practices ที่ Facebook เสนอแนะหมายถึงมี 25 Conversions / 1 Week ด้วยจำนวนนี้ก็ทำให้สามารถคำนวณโดยประมาณได้แล้วว่า คุณควรที่จะใช้งบประมาณเยอะแค่ไหนสำหรับการได้มาซึ่งผลที่ปรารถนา

แล้วก็เพื่องบประมาณพอเพียงสำหรับในการทำ Facebook Full Funnel รวมทั้ง Chatbot Marketing ทางพวกเราชี้แนะเริ่มวันละ 1,000 บาท เป็นขั้นต่ำ เพื่อได้ผลลัพธ์ได้เด่นชัด และก็สามารถนำข้อมูลมาพินิจพิจารณาต่อยอดได้ในอนาคต งบประมาณที่พวกเรารับยิงแอดแล้วก็เสนอแนะสำหรับธุรกิจเริ่มจะอยู่อย่างน้อยที่ 30,000 บาท เพื่อคุณได้ Conversion ที่มากกว่านั้น เพราะเหตุว่าพวกเราจะกระทำประเมินผล พินิจพิจารณาผลสรุป รวมทั้งปรับแก้แคมเปญอยู่ตลอด

เพื่อคุณให้ได้ Cost Per Conversion หรือ ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นได้นั่นเอง

แม้กระทั้งคนที่เพียงพอมีประสบการณ์สำหรับเพื่อการยิงโปรโมท Facebook Ads มาบ้างก็บางทีอาจจะยังไม่รู้ว่ามีฟีพบร์นี้ เมื่อปี 2018 เฟซบุ๊กเปิดตัวฟีพบร์ “รายการผู้เผยแพร่” หรือ Publisher List เพื่อรายงาน URLs ที่โปรโมทจะไปปรากฏสู่สายตาลูกค้า อีกทั้งบนวิดีโอแบบสตรีมของ FB  ปั้ม ฟอลไอจี รวมทั้ง IG แบนเนอร์ Instant Articles (การอ่านบทความผ่านเฟซบุ๊กได้โดยทันทีโดยไม่ต้องเปิดบราวเซอร์) และก็ Audience Network อื่นที่มีการจัดตั้งรหัสเพื่อแสดงประชาสัมพันธ์ของเฟซบุ๊ก

โดยผู้ใช้งาน Facebook Ads สามารถเข้าไปดาวน์โหลดรายการผู้เผยแพร่แบบแยกแพลตฟอร์มมาดู รวมทั้งแก้ไขรายการเพื่อคัดเลือกกรองผู้เผยแพร่ให้เหมาะสมกับโปรโมทของตนเองได้ (Block List) ยิ่งกว่านั้นเฟซบุ๊กยังชี้แนะให้เข้าไปตรวจดู Publisher List อย่างสม่ำเสมอด้วย ด้วยเหตุว่าระบบมีการเพิ่มรวมทั้งลบ URLs พวกนั้นอยู่เสมอ เป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับเพื่อการระบุว่าคุณต้องการที่จะให้ประชาสัมพันธ์ไปปรากฎสู่กลุ่มเป้าหมายกรุ๊ปไหน ที่สามารถเลือกได้ให้ละเอียดทั้งสิ้นศ อายุ การเรียน ที่อยู่

ข้อมูลทางประชากรศาสตร์ การมีส่วนร่วมกับเพจ (ผู้ที่ไลค์อยู่แล้ว, เข้ามามองแต่ว่าไม่ไลค์, คนสามัญ) การกระทำของผู้ใช้งาน รวมทั้ง ความพึงพอใจพิเศษ ที่จะสามารถช่วยทำให้การกำหนดกลุ่มเป้าหมายละเอียดมากเพิ่มขึ้น อย่างเช่น ควรจะเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ถูกใจอะไรเป็นพิเศษ มักจะทำกิจกรรมอะไร อื่นๆอีกมากมาย โดย Algorithm ของ Facebook

จะถ้าลุ่มแผนการที่มีความตรงกับสิ่งที่คุณเลือกไว้สูงที่สุด เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของวิธีการทำโปรโมท นอกเหนือจากนั้น Sale Page ยังช่วยทำให้สามารถเข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าได้ง่าย ทั้งเก็บ และก็พรีเซ็นท์ข้อมูลเชิงลึก การวิเคราะห์ที่ครอบคลุม ทั้งยังกลุ่มเป้าหมาย ความพอใจในช่วงเวลานั้น ที่สามารถนำสิ่งพวกนั้นไปปรับแก้ ปรับปรุงความสามารถของการโฆษณา และก็การวางเป้าหมายการตลาดให้ตอบปัญหาผู้ใช้งานผ่าน Facebook  ปั้ม ฟอลไอจี ที่มีเยอะมาก ในอนาคตได้อีกด้วย

โทรศัพท์เคลื่อนที่และก็คอมพิวเตอร์ – ถึงประชาสัมพันธ์ส่วนใหญ่จะถูกมองผ่าน Facebook บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ แต่ว่าผู้ที่ทำประชาสัมพันธ์ส่วนใหญ่ก็ยังสร้างโปรโมทบนคอมพิวเตอร์อยู่ดี (ผ่านโปรแกรมดีไซน์ภาพต่างๆ) ในกรณีนี้พวกเราจะต้องเลือกอย่างแจ่มแจ้งว่าพวกเราต้องการจะวางแบบโปรโมทมาเพื่อผู้ใช้มองบนโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์

แล้วก็พวกเราจะต้องทดลองก่อนว่าประชาสัมพันธ์ที่พวกเราวางแบบมานั้นมองง่ายบนเครื่องมือที่พวกเราอยากได้หรือไม่ ดังเช่นว่าภาพหรือตัวเขียนไม่เล็กเหลือเกิน เมื่อผ่าน 4 ขั้นตอนนี้และก็จะไปสู้กระบวนการเลือกงานโปรโมทที่พวกเราอยากยิงแอด กดปุ่ม “รับรอง” รอคอยระบบกระทำตรวจดูเพื่ออนุมัติแอดให้แสดงผลลัพธ์ เป็นอันจบแนวทางการยิงแอดพื้นฐาน