ดูหนังใหม่ปี2021

ดูหนังใหม่ปี2021

ดูหนังใหม่ปี2021 เป็นสารคดีเกี่ยวกับเทศกาลวัฒนธรรมฮาร์เล็มในตำช้านานปี 1969 ซึ่งเฉลิมฉทดสอบดนตรีและวัฒนธรรมแอฟริกันอเมริกัน และผลักดันความภาคภูมิใจและความสามัคคีของคนผิวดำ พบกับ Lady Gaga ในบทบาท Patrizia Reggiani-Gucci และ Adam Driver กับบท Maurizio Gucci ทายาทรุ่นลูกรุ่นหลานรุ่นที่ 3 ของ Gucci

กับเหตุการณ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของครอบครัวผู้อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังอาณาจักรแบรนด์แฟชั่นชื่อเรื่องราว Gucci ชี้แนะสถานะการณ์ในขณะ 3 ทศวรรษที่มีทั้งเรื่องความรัก, การทรยศ, ความเสียหาย, การแก้แค้น และฆาตกรรม ดูหนัง ออนไลน์ ฟรี 2021 โดยความสามารถการกำกับของ Ridley Scott

หลังจากผ่านตอนชีวิตที่มีแต่ก่อนอันแสนเจ็บร้าว ร็อบ (นิโคลัส เคจ) ชายสูงวัยที่ใช้ชีวิตอย่างสันโดษไม่มีการติดต่อสื่อสารกับโลกด้านนอกในกระท่อมกลางป่าในรัฐโอเรกอนและเลี้ยงชีพด้วยการหาเห็ดทรัฟเฟิล โดยใช้หมูสัตว์เลี้ยงที่ถูกฝึกหัดมาเพื่อจะให้ดมกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลโดยเฉพาะ

แต่แล้ววันดีคืนดี ร็อบ ถูกฝูงคนลึกลับบุกเข้ามารุมทำร้ายและยังโดนลักขโมยหมูแสนรักที่เป็นสิ่งล้ำค่าเดียวในชีวิตไป เขาก็เลยไม่รีรอที่จะจัดการแก้แค้นหาเพื่อทวงสิทธิของเจ้าหมูให้กลับคืนสู่อ้อมอก หนังใหม่ออนไลน์ 2021 พากย์ไทย ท่ามกลางความเหนื่อยยากและไม่อาจจะที่จะคาดคาดการณ์อนาคตข้างหน้าได้เลยแม้แต่น้อย

The King’s Man เรียกได้ว่าเป็นภาคที่ 3 แล้วเพื่อ รูปยนตร์แอ็คชั่น สายลับ องค์กรสายลับของอังกฤษ ที่ชื่อเรื่องว่า Kingsman กลับมาอีกทีกับเหตุการณ์ที่จะพาคุณผู้ชมย้อนกลับมาไปในตอนแรกของการก่อตั้งหน่วยงานสายลับ Kingsman กับข้อขัดข้องที่เหล่าผู้ตั้งขึ้นจะต้องพบกับวายร้ายที่สุดจะโหดเหี้ยมและมากความสามารถ สำหรับแฟนคลับรูปยนตร์ Kingsman จาก 2 ภาคแรกไม่แนะนำให้พลาดหัวข้อนี้อย่างแน่ๆ

ดูหนังใหม่ปี2021

The Gentlemen

เป็นหนังแบบฝนตกขี้หมูไหล อย่างเอาจริงเอาจัง มีความตลกขบขันร้ายอย่างร้ายกาจ ทั้งโปกฮา ทั้งกวนตีน ใครคอหนังเฮฮาร้าย ประเด็นนี้ห้ามพลาดอย่างเป็นจริงเป็นจัง แม้ว่าจะกล่าวว่าเป็นหนังที่รวมซุปตาเหมือนกับ ๆ หลายๆคน แต่ส่วนตัวแล้วสัมผัสเกินคาดมากว่าหนังจะไปได้ถึงเบอร์นี้ เรียกว่าเข้าฉายต้นปี จนสิ้นปีแล้วยังจำได้ว่าหนังมันร้ายกาจมาก

ภายหลังจากปี 2019 ไร้หนังของ Pixar Studio เข้าฉายเลย ปี 2020 ดูหนังใหม่ปี2021 ก็เลยจัดมาถึง 2 เรื่อง โดยเรื่องแรก Onward พูดเล่าการผจญภัยของสองพี่น้องเอลฟ์อย่าง “เอียนและบาร์นีย์” (ให้เสียงโดยสองนักส่อให้เห็น Avengers Tom Holland และ Chris Pratt)

เมื่อเอียนอาสมัยรบ 16 ปี เขาได้ไม้เท้าทายของพ่อมดเป็นของขวัญซึ่งหากร่ายมนตร์ เขาจะได้เจอหน้าพ่อที่ตายไปแล้วอีกทีในวันกำเนิดวันนั้น แต่ทั้งคู่กำเนิดร่ายมนตร์ไม่ได้ผล พ่อก็เลยปรากฎข้อปฏิบัติตัวได้แค่ครึ่งตัว สองพี่น้องเอลฟ์จึงต้องออกตามหาพ่อมดเพื่อที่จะช่วยร่ายมนตร์ให้เป็นผลภายในเวลาแค่ 24 ชั่วโมงแค่นั้น

ท่ามกลางโลกแฟนตาซีที่มีสิ่งมีชีวิตในโลกเทพนิยายอาศัยอยู่ ทั้งพ่อมด เอลฟ์ ยักษ์ มังกร ซึ่งเมื่อช่วงผ่านไป เหล่าสิ่งมีชีวิตพวกนี้ก็อยู่กันอย่างทั่วไปธรรมดาและไร้เวทย์มนตร์กันมากขึ้นทุกทีตามโลกโลกาภิวัตน์ที่เปลี่ยนแปลงไป

หนังชาวต่างชาติเศสแนวดรามาแฟนตาซี โดยผู้กำกับ Céline Sciamma เล่าสถานะการณ์ของ Nelly (Joséphine Sanz) เด็กสตรีที่เพิ่งสูญเสียคุณยายไปและกำลังอยู่ด้านในขณะทำใจยอมรับความสูญเสียนั้น บิดามารดาพาเธอไปกลับไปที่บ้านคุณยายเพื่อจัดการกับข้าวของ แต่แม่ของเธอก็หนีหายไป

ก่อนที่ Nelly จะได้เจอกับ Marion (Gabrielle Sanz) เด็กสตรีอีกคนที่พึ่งสูญเสียคุณยายไปเหมือนกัน ซึ่งคุณยายของ Marion ชื่อเรื่อง Nelly หนังเปิดตัวครั้งแรกที่ Berlin International Film Festival ครั้งที่ 71 เมื่อมี.ค. 2021 ต่อด้วยการเข้าฉายในชาวต่างชาติเศสเมื่อเดือนมิถุนายนปีเดียวกัน

หนังเปิดมาด้วยฉากที่นาย Kane คนที่ชรารูปมากแล้ว สิ้นใจลงบนเตียงในคฤหาสน์ที่ใหญ่โตของตัวเองเอง โดยทิ้งคำกล่าวสั้นๆท้ายที่สุดที่เป็นปัญหาว่า “rosebud” Kane เป็นเจ้าของกิจการสื่อยักษ์ใหญ่ที่ทรงอิทธิพลมากในสหรัฐสมัยนั้น ระหว่างบั้นปลายชีวิตเขาสร้างคฤหาสน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (Xanadu) และกว้านซื้อสมบัติต่างๆไม่ว่าจะเป็นภาพปั้นหรืองานศิลป์มากมายเพื่อที่จะนำมาเป็นของสะสมส่วนบุคคล

ภายหลังการจากไปของ Kane สำนักเนื้อหาข้อมูลข่าวสารหนแห่งึ่งสงสัยว่า คำบอกเล่าคำท้ายที่สุดของ Kane ที่ว่า rosebud นั้น มีความหมายว่าเช่นไร สิ่งที่ชายผู้สามารถครอบครองทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้เอ่ยปากเป็นสิ่งท้ายที่สุดก่อนสิ้นใจนั้น จะหมายถึงว่าอะไร คนจำนวนไม่น้อยเดาว่า อาจจะหมายถึงว่าเพศหญิง เพราะความรักไม่สามารถซื้อได้อีกด้วยเงิน สุดท้ายหาผลสรุปไม่ได้จึงส่งนักข่าวสารข้อมูลหนุ่มคนหนึ่งออกสืบสถานะการณ์เพื่อที่จะหาผลสรุปที่จริงจริงของ rosebud นี้

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train เป็นหนังที่เดินเรื่องต่อจากอนิเมะในซีซันแรก ถ้าไม่ชมมาก่อนคงจะไม่อินเท่าไร (อาจจะพอรู้เรื่องเรื่องตัวดีตัวร้าย แต่ไม่เข้าใจปมในใจนักแสดง) ซึ่งด้วยความที่เดินเรื่องต่อกัน หนังได้ใช้ประโยชน์จากสิ่งที่เล่ามาก่อนแล้วอย่างเต็มที่

ทำให้ในหนังอัดแน่นด้วยประเด็นดราม่าที่ส่งผลให้เราอินไปกับตัวละครไม่ยาก ข้อคิดที่ดี น่าสนใจ ความน่าชื่นชมของตัวละคร และอื่น ๆ อีกเพียบเลย นี่คืออนิเมชั่นที่ไม่ควรพลาดของปี 2020 จริง ๆ หนังเล่าสถานะการณ์ของมิเชล ผู้หญิงสาวที่รู้สึกตัวขึ้นมาจากสถานะการณ์รถคว่ำและกลิ้งตกไหล่ทางจนได้รับบาดเจ็บแล้วสลบไป เมื่อตื่นขึ้นมา มิเชลเจอว่ามีชายแปลกหน้าคนหนึ่งหยิบเธอมาอยู่ด้านในบ้านใต้ดินคำถาม

พร้อมกล่าวเธอว่า ในขณะเช่นนี้คงจะไม่มีผู้ใดมาตามหาเธอ ชายคนดังที่กล่าวมาข้างต้นเล่าให้เธอยอมรับฟังว่าเขาช่วยชีวิตเธอไว้ และเธอจำเป็นที่จะต้องใช้ชีวิตอยู่ด้านในบ้านใต้ดินนี้เหตุเพราะว่าโลกภายนอกมีสารเคมีอันตรายที่มนุษย์ไม่สามารถที่จะใช้ชีวิตอยู่ได้ ไม่นานมิเชลก็ศึกษาและทำการค้นพบว่านอกจากนั้นเธอกับชายที่หยิบเธอมาขังเอาไว้ภายในนี้แล้ว

ยังมีชายอีกผู้คนที่มาอาศัยอยู่ที่บ้านใต้ดินหลังนี้อีกต่างหากด้วยเหมือนกัน และด้วยความไม่ไว้วางใจชายแปลกบทบาทจึงควรอยู่ร่วมกันอีกสองคน แต่ก็ไม่มั่นใจว่าโลกด้านนอกเป็นยังไงบ้าง ส่งผลให้มิเชลจะต้องอยู่บนช่องทางสองทาง ขณะยอมเชื่อเรื่องรับฟังเขาที่หยิบตัวเธอมา หรือมานะหาทางหนี

หนังเล่นกับบรรยากาศแห่งความไม่ไว้เชื่อใจในนักแสดงบางตัวได้เป็นอย่างดี โดยยิ่งไปกว่านั้นกับเหตุการณ์ที่คนชมอย่างเราเกือบจะไม่ได้ทราบเลยว่ามีอะไรกำเนิดขึ้นและมีอะไรที่เป็นที่จริงบ้างก็ยิ่งเพิ่มเติมความน่าติดตามของหนังได้เพิ่มมากขึ้น และถึงแม้ 10 Cloverfield Lane จะเป็นรูปยนตร์ในเหตุการณ์ที่เกี่ยวพันกับ Cloverfield (2008)

แต่ก็ไม่ได้เป็นเนื้อเรื่องที่ต่อกัน สามารถชมได้โดยไม่จึงควรชม Cloverfield มาก่อน โดยมีนักวิจารณ์บางคนถึงกับกล่าวด้วยซ้ำว่า การไม่เคยชมหนังภาคแรก ไหมเคยทราบอะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้มาก่อน จะก่อให้หนังสนุกมากยิ่งกว่าทราบคอนเซปต์โดยประมาณ มาแล้วเสียอีก

What Happened to Monday (2017)

หนังแนวดิสโทเปีย พูดถึงยุคที่มีประชาชนมนุษย์ล้นโลก ในช่วงเวลาที่ทรัพยากรมีจำกัด จึงมีการใช้เทคโนโลยีทางวิทยาศาตร์ดีไซน์ตัดแต่งสายพันธุ์ต้นไม้ให้เพียงพอต่อความรู้สึกที่อยากได้ ทำให้เกิดผลเสียถึงการมีบุตรของประชาชน ที่การกินอาหารจากผลผลิดเหล่านั้นนำไปสู่การคลอดลูกแฝดเป็นจำนวนมาก

ดร.นิโคเลตต์ เคย์แมน จึงออกหลักการจัดสรรบุตรให้แต่ละครอบครัวสามารถมีลูกได้เพียง 1 คนเท่านั้น โดยเด็กแฝดที่เหลือจะถูกรัฐบาลนำตัวไปสู่ระบบพัฒนาการแบบจำศีล ให้หมู่เขาได้ตื่นขึ้นมาอีกทีในเวลาที่โลกเริ่มมีทีท่าว่าจะดีขึ้น

ครอบครัวเชตต์แมน เป็นหนึ่งในครอบครัวที่ให้กำเนิตแฝดผู้หญิงถึง 7 คน และได้ตั้งชื่อให้แฝดทั้งหมดตามวัน 7 วันในสัปดาห์ แต่หมวดหมู่เขาไม่ต้องการให้เด็กๆ จะต้องเข้าระบบจำศีล ก็เลยใช้แนวทางการให้เด็กแฝดทั้งปวงใช้ชื่อเดียวกันว่า คาเรน เชตต์แมน และสลับกันออกไปใช้ชีวิตภายนอกได้วันละ 1 คน

เด็กหญิงทั้ง 7 ปฏิบัติตามกฎที่ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัดมาตั้งแต่เกิดจนกระทั่งโตขึ้นเป็นผู้หญิงสาว แต่แล้ววันหนึ่ง มันเดย์ ตัวแทนวันจันทร์ที่ออกไปใช้ชีวิตข้างนอกกลับขาดหายไปไม่กลับไปอยู่ที่บ้าน ทำให้แฝดที่เหลืออีก 6 คนจะต้องออกตามหามันเดย์ในขณะต้องระวังไม่ให้รัฐจับได้ว่าหมู่เขาไม่นำฝาแฝดทั้ง 7 เข้าระบบตามกฎรัฐบาล

นักแสดงแฝด 7 ที่ผลัดกันออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านตามวันในสัปดาห์ แต่ละคนเผยให้ปรากฏบุคลิกและวิธีใช้ชีวิตที่ต่างๆนาๆในบ้านข้างหลังเดียว โดยเหตุการณ์ที่ คาเรน เชตต์แมน จำเป็นที่จะต้องเจอนั้น สามารถดึงเอาความต่างของแฝดแต่ละคนมาใช้จนกลับกลายเป็นจุดที่นำมาซึ่งการทำให้หนังมีเสน่ห์และดูน่าสนใจได้เป็นอย่างยิ่ง แม้จะโฟกัสอยู่กับนักแสดงเดียว (ที่อาจต่างบุคลิกกัน) ไปตลอดทั้งเรื่องก็ตาม

หนังแอ็กชันไซไฟเรื่องใหม่ของผู้กำกับหน้าจอมทำลายล้างโลกอย่าง Roland Emerich (Independence Day, The Day After Tomorrow และ 2012) ว่าด้วยภารกิจกู้คืนกลับมาโลกของ 3 นักบินอวกาศ ซึ่งรับบทโดย Halle Berry, Patrick Wilson และ John Bradley ที่ควรต้องยุติดวงจันทร์ที่หลุดวงโคจรภายหลังถูกดาวเคราะห์เล็กน้อยพุ่งชนและกำลังจะพุ่งชนโลก

โดยจะเกิดเรื่องอย่างกับของ ฟิล เบอร์ธนบัตร (รับบทโดย เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์) เจ้าของฟาร์มปศุสัตว์ที่ค่อยๆ เผยด้านมืดในหัวใจของเขาออกมาเรื่อยๆภายหลังที่น้องชายของเขานั้นได้พาภรรยาและลูกมาอาศัยอยู่ด้วย Special Actors นี่คือหนังขบขันเล่นใหญ่

ผลงานของทีมเดียวกันกับที่สร้าง One Cut of The Dead ดูหนังใหม่ปี2021 ซึ่งครั้งนี้ยังอาจจะกลับมาจัดเต็มความเฮฮาแบบไม่ยั้ง เนื้อหาหนังไม่คิดเยอะ ดูเอาฮาล้วน ๆ แต่เป็นหนังที่เฮฮาได้ใจมาก ๆ ด้วยความที่รายละเอียดเหมือนจะไม่ได้ขายมาก แต่ขอพูดเลยว่าถ้าถูกใจหนังขำขัน เรื่องนี้อย่าพลาดจริง ๆ

https://www.euniceadorno.net/